อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

หัวใสผิดทางปลูก'กัญชาออแกนิก' ติดแอร์ปรับอุณหภูมิ

ตร.โชคชัย บุกทลายแหล่งปลูกกัญชาออกแกนิกกลางกรุง พบตู้อบแบบพรีเมี่ยมติดหลอดแอลอีดีส่องสว่าง ติดแอร์ปรับอุณหภูมิ ยอมรับทำมานาน 1 ปี เห็นวิธีผลิตจากต่างประเทศ ก่อนศึกษาผ่านยูทูป  พุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.49 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 พ.ค. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี พ.ต.ต.อภิโชค ขนบดี สว.สส. นำหมายค้นศาลอาญา ที่ 339/2561 ลงวันที่ 16 พ.ค. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 338/69 หมู่บ้านสุขสบายวิลล่า ซอยลาดพร้าว 87 แยก 10 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังได้รับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวมักเปิดเพลงส่งเสียงดังเป็นประจำ และอาจเป็นสถานผลิตยาเสพติดขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น จากการตรวจสอบที่บริเวณชั้นล่าง เจ้าหน้าที่พบตู้อบกัญชาแบบพรีเมี่ยม 2 ตู้ ติดหลอดแอลอีดีให้ความสว่าง พร้อมเปิดพัดลมระบายความร้อน และติดแอร์ควบคุมอุณหภูมิภายในเป็นอย่างดี จากการตรวจสอบพบต้นกัญชาขนาดเล็กและใหญ่กำลังบานสะพรั่งวางอยู่เรียงราย นับได้ 8 ต้น และเมล็ดพันธุ์พืชกัญชาอีกประมาณ 10 กรัม ส่วนที่ห้องนอนชั้น 2 ยังพบอุปกรณ์การเสพ(บ้อง)กัญชา และกัญชาออแกนิกอบแห้งจำนวนหนึ่ง มีนายสมประสงค์ แก้วคูณ อายุ 35 ปี รับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

นายสมประสงค์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลียมาก่อน จากนั้นจึงได้ไปเห็นวิธีกระบวนการผลิต เมื่อกลับมาที่ประเทศไทยจึงได้ศึกษาผ่านยูทูป และทดลองปลูกได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งได้ผลผลิตดี เนื่องจากมีการควบคุมอุณหภูมิ และแสงสว่างที่เหมาะสม โดยการปลูกตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนกระทั่งขายได้ ระยะเวลาจะอยู่ที่ประมาณ 4 เดือน โดยต้นกัญชา 1 ต้น จะผลิตกัญชาออแกนิกได้ 50 กรัม ก่อนนำไปขายให้กับเครือข่ายในราคา 35,000 บาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาว่า "ผลิตยาเสพติด ประเภท 5 (กัญชา) และมียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 622