อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

น้องแฉ'ลีน'เสนอ1ล.แลกชีวิตพี่ ร้องปคบ.โอนคดีสอบเอง

น้องชายสาวแบงก์เหยื่อ "ลีน" ยาลดอ้วนมรณะ เข้าร้อง ปคบ. ขอให้ชงเรื่องโอนสำนวนคดีมาทำเอง หลัง สภ.เมืองกาญจน์ ท้องที่เกิดเหตุคดีไม่คืบหน้า แฉบริษัทติดต่อยื่นข้อเสนอ 1 ล้านแลกชีวิตพี่สาว พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 11.20 น.

จากกรณี น.ส.พิมลวรรณ หมอนอิง อายุ 31 ปี พนักงานธนาคารใน จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตจากการกินยาลดความอ้วนยี่ห้อ "ลีน"(Lyn) ซึ่งผลการตรวจร่างผู้เสียชีวิตของแพทย์นิติเวช ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นเพราะหัวใจล้มเหลวจากผลแทรกซ้อนสารไซบูทรามีน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ นายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชาย น.ส.พิมลวรรณ ผู้เสียชีวิต พร้อมภรรยา ได้เดินทางมาพร้อมกับนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ในฐานะประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เข้าพบ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พูลสวัสดิ์ ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนขอให้ช่วยรับคดีแล้วดำเนินจับกุมผู้กระทำความผิดมารับโทษตามกฎหมายนายวุฒิกร กล่าวว่า พี่สาวกินผลิตภัณฑ์ลีนกล่องสีขาวและกล่องสีดำได้เพียง 10 วัน ก็เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นมารดาก็ตรอมใจเสียชีวิตไปอีกคนเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงสร้างความสะเทือนใจให้แก่คนในครอบครัว โดยหลังพี่สาวเสียชีวิตทางตัวแทนบริษัทลีนก็โทรศัพท์ติดต่อมาขอเจรจา ยื่นข้อเสนอจะจ่ายเงินเยียวยาให้ 1 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้มีการนัดพบเพื่อเจรจาต่อรองกันอย่างใด แต่ในความคิดของตน เงินจำนวน 1 ล้านบาท ไม่สามารถชดเชยกับชีวิตพี่สาวได้ จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ปคบ. เพื่อขอให้ดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่ไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่ออีก เนื่องจากเห็นว่าการทำคดีของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าของพื้นที่ไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า จะเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เพื่อขอให้รื้อคดีที่มีผู้เสียชีวิตจากการกินยาลดความอ้วนยี่ห้อลีนอีกหลายราย ที่ยังไม่ได้รับการชดใช้หรือได้รับการเยียวยาแต่อย่างใด ทั้งที่เรื่องดังกล่าวควรดำเนินการอย่างจริงจัง

ขณะที่ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ ผู้รับเรื่องเปิดเผยว่า คดีนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.เมืองกาญจนบุรี ทาง ปคบ.ไม่สามารถก้าวล่วง แต่หากคดีมีความซับซ้อนจะเสนอเรื่องให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อขอโอนสำนวนคดีมายัง ปคบ. ดำเนินการต่อไป โดยขณะนี้ทราบว่าเจ้าหน้าที่ได้สั่งปิดโรงงานผลิต และยึดของกลาง พร้อมส่วนประกอบทั้งหมดไว้แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

รองผบ.ตร.ลุยปิดโรงงาน ผลิต"ลีน"อาหารเสริมมรณะ

อย.เผยอาหารเสริม"ลีน"พบสารต้องห้าม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 325