อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

ขโมยแล้วยังกล้าเล่นเฟซฯในโน้ตบุ๊กเหยื่อ ตร.ไล่สืบรวบ

ตีนแมวสุดด้าน ลอบเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านเหยื่อเกลี้ยง แถมยังเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กที่ลักไปเข้าเฟซฯ แท็กขายของอีก แต่ดันไม่รู้ว่าผู้เสียหายทำลิ้งค์ไว้กับมือถือ สุดท้ายไม่รอด ตำรวจไล่เช็กวางแผนรวบ พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.30 น.


เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ บก.ภ.จว.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.กิตติ แสงศิริวุฒิ ผกก.สภ.จอหอ ร่วมกันจับกุม นายสิทธิโชค หรือเล่ ทิมดอน อายุ 23 ปี และนายนราธิป หรือเม่น ปุ๋ยกระโทก อายุ 26 ปี พร้อมของกลางจำนวนมาก อาทิ ปืน โทรทัศน์ พระเครื่อง ตอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กล้อง เครื่องเกม ซึ่งเป็นสิ่งของที่ลอบขโมยมาทั้งหมด

สืบเนื่องจาก ในพื้นที่มีการลักทรัพย์หลายครั้ง ล่าสุดตีนแมวได้เข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านในเขต ต.หนองไข่น้ำ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งนอกจากทรัพย์สินอื่นๆ คนร้ายยังขโมยโน้ตบุ๊กไปด้วย แถมยังใจกล้าหน้าไม่บางเปิดโน้ตบุ๊กของเหยื่อเพื่อเล่นเฟซบุ๊ก โดยไม่รู้เลยว่าผู้เสียหายได้เชื่อมโยงลิ้งค์ข้อมูลไว้กับสมาร์ทโฟน ทำให้ทราบว่า นายเล่ กำลังใช้เครื่องโน้ตบุ๊กอยู่ ซึ่งได้สนทนาโต้ตอบกับ นายเม่น เป็นการส่งรูปภาพทรัพย์สินที่ลักมาให้ดูเพื่อซื้อขาย พอเหยื่อรับรู้ก็รีบแจ้งตำรวจให้ไล่แกะรอยตรวจเช็ก กระทั่งจับกุม นายเม่น ได้ก่อน และพอวางแผนให้หลอกล่อซื้อของกับ นายเล่ อีกที จากนั้นเมื่อมาเจอกันตรงจุดนัดหมายก็แสดงตัวรวบทันทีสอบสวน นายเล่ ให้การว่า ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนตอนกลางคืนมานับครั้งไม่ถ้วน ในพื้นที่ อ.เมือง อ.โชคชัย อ.ปักธงชัย อ.วังน้ำเขียว อ.ครบุรี และอ.เฉลิมพระเกียรติ ยังไม่เคยเสียท่าถูกจับ แต่ดันมาพลาดในครั้งนี้เนื่องจากเอาโน้ตบุ๊กของผู้เสียหายมาเล่นเฟซบุ๊ก เพื่อส่งรูปภาพให้กับ นายเม่น ที่เป็นลูกค้า ซึ่งไม่รู้เลยว่าเจ้าของเขาทำลิ้งค์เชื่อมโยงกับมือถือไว้ เป็นเหตุให้ถูกสืบล้วงข้อมูลนำมาสู่การโดนตะครุบในที่สุด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13