อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

ค้นโรงงานผลิตครีมผิดก.ม. ยี่ห้อ'ตรีชฎา'เครือเมจิกสกิน

ตำรวจและเจ้าหน้าที่ อย. เข้าค้นบริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด ย่านบางกอกน้อย โรงงานผลิตครีมผิดกฎหมายภายใต้แบรนด์ "ตรีชฎา" ในเครือของ "เมจิก สกิน" พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.00 น.

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้นำกำลังตำรวจกว่า 20 นาย และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เข้าตรวจค้นบริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด เลขที่ 1693 และ 1695 ภายในซอยอรุณอัมรินทร์ 53 แขวงบางยี่ขัน เขตบางกอกน้อย ซึ่งเป็นลักษณะอาคารพาณิชย์ ขนาด 2 คูหา จำนวน 3 ชั้น เนื่องจากสืบทราบว่าสถานที่แห่งนี้ใช้เป็นโรงงานผลิตครีมผิดกฎหมายภายใต้แบรนด์ "ตรีชฎา" ที่มี น.ส.ตรีชฏา ใจสบาย เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ จากการตรวจสอบบริษัทแห่งนี้มีชื่อของ นายทนง วงศ์สมบูรณ์ นางบุญญาพา วงศ์สมบูรณ์ และ น.ส.ปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ เป็นกรรมการ ภายในอาคารพบสารเคมีที่ใช้เป็นสารตั้งต้นสำหรับผลิตเครื่องสำอางบรรจุอยู่ในถุงกระสอบจำนวนหลายถุง รวมทั้งภายในห้องเครื่องยังพบเครื่องจักรสำหรับผลิตครีมอีกจำนวนหนึ่งด้วย โดยทางผู้ดูแลบริษัทได้ชี้แจงถึงสารตั้งต้นว่า มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องตามกฏหมาย รวมทั้งมีขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน 


 
ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ตรีชฏา โดยมีการพิมพ์สลากไว้ที่ข้างกล่องของผลิตภัณฑ์ จนนำมาซึ่งการตรวจค้นของวันนี้ โดยจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าโรงงานนี้จดทะเบียนเมื่อ 5 ปีก่อน มีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ซึ่งต้องไปตรวจสอบอีกครั้งว่าโรงงานแห่งนี้มีการขออนุญาตถูกต้อง รวมทั้งสารเคมีที่พบเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา พบว่า บริษัทแห่งนี้ผลิตสินค้าให้กับบริษัทตรีชฎา 2 ประเภท คือ เซรั่มและครีมทารักแร้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าถูกต้องหรือไม่ ซึ่งอาจเข้าข่ายการปลอมแปลงสินค้า ซึ่งการปฏิบัติการในครั้งนี้นับเป็นการปฏิบัติการเชิงรุกและแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ ทำลายต้นตอของการผลิตเครื่องสำอางผิดกฎหมาย ไม่ให้มีผลิตภัณฑ์ที่อาจเป็นอันตรายต่อประชาชนออกมาสู่ท้องตลาด เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นสำคัญ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25