อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

พ่อสวิสเอาผิดแม่'น้องอเล็กซ์' ประมาทลูกพลัดตกตึกดับ

ไม่จบ! พ่อ "น้องอเล็กซ์" แจ้งความเอาผิดแม่ของเด็ก ฐานประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยฝ่ายชายโอดตั้งแต่เกิดเรื่อง ถูกกีดกันไม่ได้เข้าเยี่ยมลูกที่โรงพยาบาล พร้อมแจงเปิดบัญชีสำหรับจ่ายค่าหมอรักษาลูก พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.50 น.

จากกรณี ด.ช.คนัธชา โบเรล หรือ น้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบ ได้ประสบอุบัติเหตุพลัดตกตึกชั้น 4 ของห้องพักย่านรามคำแหง จนเสียชีวิต ขณะที่พี่น้องลูกครึ่งไทยสวิตเซอร์แลนด์อีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ ยังต้องนอนรับการรักษาที่โรงพยาบาลอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายมาร์เชล เลออง โบเรล สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ พ่อของเด็กทั้ง 4 คน ได้เดินทางไปพร้อมกับ นางนฎกร ผลสนอง ทนายความส่วนตัว และ นางนวพร เบรดี้ เพื่อนสนิท เพื่อเข้าพบ พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ขอแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูก นางรัตติกาล ประกายแก้ว อายุ 36 ปี แม่ของเด็ก กีดกันจนไม่สามารถเข้าเยี่ยมลูกอีก 3 คนได้โดยภายหลังเข้าไปให้ปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง นายมาร์เชล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางรัตติกาล ที่ปล่อยประละเลยเด็กทั้ง 4 คนจนทำให้พลัดตกตึกลงมาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องมา 17 วัน ได้เดินทางไปดูอาการลูกทุกวันแม้จะไม่ได้เข้าไปเห็นหน้า แต่ก็ไปทุกวัน ตนยังมีคำถามที่อยากรู้ว่า ทำไมจึงไม่ให้ตนเข้าเยี่ยมลูก ทำไมถึงไม่ออกมาบอกว่าคุณอยากได้อะไร อย่าหลบหน้า ขอร้องอย่าไปสร้างเรื่องทำให้ลูกกลัวตน แค่อยากเข้ามาเพื่อช่วยเหลือลูก ส่วนเรื่องบัญชีที่มีผู้บริจาคเข้ามาช่วยเหลือ ตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย และไม่สนใจว่า นางรัตติกาล จะนำไปใช้ทำอะไร ส่วนบัญชีตนที่เปิดเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้มาจากการเปิดรับบริจาค แต่เป็นบัญชีที่ได้รับเงินช่วยค่าทำบุญงานศพน้องอเล็กซ์จากเพื่อนๆ และญาติที่อยู่ต่างประเทศ โดยมีเงื่อนไขกับทางธนาคารว่าเงินดังกล่าวจะทำการเบิกถอนได้ในช่วงที่มีใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลไปยื่นเป็นหลักฐาน ซึ่งอยากจะบอกแม่ของเด็กไม่ควรจะมาทะเลาะกัน ควรหันหน้ามาคุยกันเพื่อช่วยกันดูแลลูกๆให้หายดีก่อน หลังจากนี้ตนจะประสานให้หน่วยงานกลาง เช่น มูลนิธิปวีณาฯ เข้ามาดูแลเด็กๆ เพราะไม่ไว้ใจให้อยู่ภายใต้ความดูแลของ นางรัตติกาล อีกแล้ว เนื่องจากไม่อยากให้ลูกๆเกิดเหตุซ้ำอีก

ด้าน พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หัวหมาก กล่าวว่า ในกรณีแจ้งความฐานความผิดประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทางตำรวจได้รับไว้เป็นคดี ซึ่งจากนี้จะได้รวบรวมพยานหลักฐานทำสำนวนไปตามขั้นตอน ส่วนกรณีถูกกีดกันไม่ให้เข้าเยี่ยมลูก เป็นการตกลงร่วมกันกับนางรัตติกาล ทางเจ้าหน้าที่ทำได้แค่เพียงเรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เศร้ารับศพ'น้องอเล็กซ์'5ขวบ พี่อีก3คนอาการดีขึ้น(คลิป)

4พี่น้องลูกครึ่งสวิสฯร่วงระเบียงหอพัก ดับ1ที่เหลือสาหัส


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 164