อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พ่อสวิสเอาผิดแม่'น้องอเล็กซ์' ประมาทลูกพลัดตกตึกดับ

ไม่จบ! พ่อ "น้องอเล็กซ์" แจ้งความเอาผิดแม่ของเด็ก ฐานประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยฝ่ายชายโอดตั้งแต่เกิดเรื่อง ถูกกีดกันไม่ได้เข้าเยี่ยมลูกที่โรงพยาบาล พร้อมแจงเปิดบัญชีสำหรับจ่ายค่าหมอรักษาลูก พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.50 น.

จากกรณี ด.ช.คนัธชา โบเรล หรือ น้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบ ได้ประสบอุบัติเหตุพลัดตกตึกชั้น 4 ของห้องพักย่านรามคำแหง จนเสียชีวิต ขณะที่พี่น้องลูกครึ่งไทยสวิตเซอร์แลนด์อีก 3 คนได้รับบาดเจ็บ ยังต้องนอนรับการรักษาที่โรงพยาบาลอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายมาร์เชล เลออง โบเรล สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ พ่อของเด็กทั้ง 4 คน ได้เดินทางไปพร้อมกับ นางนฎกร ผลสนอง ทนายความส่วนตัว และ นางนวพร เบรดี้ เพื่อนสนิท เพื่อเข้าพบ พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ขอแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูก นางรัตติกาล ประกายแก้ว อายุ 36 ปี แม่ของเด็ก กีดกันจนไม่สามารถเข้าเยี่ยมลูกอีก 3 คนได้โดยภายหลังเข้าไปให้ปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง นายมาร์เชล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางรัตติกาล ที่ปล่อยประละเลยเด็กทั้ง 4 คนจนทำให้พลัดตกตึกลงมาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องมา 17 วัน ได้เดินทางไปดูอาการลูกทุกวันแม้จะไม่ได้เข้าไปเห็นหน้า แต่ก็ไปทุกวัน ตนยังมีคำถามที่อยากรู้ว่า ทำไมจึงไม่ให้ตนเข้าเยี่ยมลูก ทำไมถึงไม่ออกมาบอกว่าคุณอยากได้อะไร อย่าหลบหน้า ขอร้องอย่าไปสร้างเรื่องทำให้ลูกกลัวตน แค่อยากเข้ามาเพื่อช่วยเหลือลูก ส่วนเรื่องบัญชีที่มีผู้บริจาคเข้ามาช่วยเหลือ ตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย และไม่สนใจว่า นางรัตติกาล จะนำไปใช้ทำอะไร ส่วนบัญชีตนที่เปิดเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้มาจากการเปิดรับบริจาค แต่เป็นบัญชีที่ได้รับเงินช่วยค่าทำบุญงานศพน้องอเล็กซ์จากเพื่อนๆ และญาติที่อยู่ต่างประเทศ โดยมีเงื่อนไขกับทางธนาคารว่าเงินดังกล่าวจะทำการเบิกถอนได้ในช่วงที่มีใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลไปยื่นเป็นหลักฐาน ซึ่งอยากจะบอกแม่ของเด็กไม่ควรจะมาทะเลาะกัน ควรหันหน้ามาคุยกันเพื่อช่วยกันดูแลลูกๆให้หายดีก่อน หลังจากนี้ตนจะประสานให้หน่วยงานกลาง เช่น มูลนิธิปวีณาฯ เข้ามาดูแลเด็กๆ เพราะไม่ไว้ใจให้อยู่ภายใต้ความดูแลของ นางรัตติกาล อีกแล้ว เนื่องจากไม่อยากให้ลูกๆเกิดเหตุซ้ำอีก

ด้าน พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หัวหมาก กล่าวว่า ในกรณีแจ้งความฐานความผิดประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทางตำรวจได้รับไว้เป็นคดี ซึ่งจากนี้จะได้รวบรวมพยานหลักฐานทำสำนวนไปตามขั้นตอน ส่วนกรณีถูกกีดกันไม่ให้เข้าเยี่ยมลูก เป็นการตกลงร่วมกันกับนางรัตติกาล ทางเจ้าหน้าที่ทำได้แค่เพียงเรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เศร้ารับศพ'น้องอเล็กซ์'5ขวบ พี่อีก3คนอาการดีขึ้น(คลิป)

4พี่น้องลูกครึ่งสวิสฯร่วงระเบียงหอพัก ดับ1ที่เหลือสาหัส


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 157