อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ซิวสาว'เเซมเบีย'คาสุวรรณภูมิ ลงทุนกลืนผงขาว1.16โล

นึกว่าจะรอด ! ลงทุนกลืนเฮโรอีน 1.16 กิโลฯลงท้อง แต่ตำรวจไทยจมูกไวกว่ารวบสาวใหญ่เเซมเบีย ได้คาสนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมส่งไปจีน อาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.40 น.

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.  เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ปส.3 บช.ปส. (นปส. สุวรรณภูมิ) สำนักงาน ป.ป.ส.  ชุดสืบสวนปราบปราม 3 สำนักสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมชุดปฏิบัติการโครงการความร่วมมือสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติ (AITF)สนามบินสุวรรณภูมิ ได้ ร่วมกันตรวจค้นชาวต่างชาติ ที่ต้องสงสัยครอบครองยาเสพติด ที่บริเวณขาเข้าเกต D3 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ชั้น 2  กระทั่งพบ น.ส.ดูเบ้ มิแมนกาไลโซ อายุ 42 ปี สัญชาติแซมเบีย ถือหนังสือเดินทางเลขที่ ZN431399 เดินทางจากประเทศแซมเบีย เปลี่ยนเครื่องที่ ประเทศเคนย่า เข้าสู่ประเทศไทยด้วยเที่ยวบินที่ KQ 886  ลักษณะมีพิรุธจึงขอตรวจค้น


 
จากการตรวจค้นกระเป๋า น.ส.ดูเบ้ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายจึงได้ทำการตรวจสอบโดยวิธีเอ็กซเรย์ร่างกาย พบสิ่งแปลกปลอมในช่องท้อง ภายหลังได้ขับถ่ายออกทั้งหมดเป็นยาเสพติดประเภท เฮโรอีน จำนวน 88 ก้อน น้ำหนักประมาณ 1,160 กรัม หลังตรวจค้นพบผู้ต้องหามีตั๋วต่อเครื่องบินไปยังเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน เบื้องต้น คาดว่าผู้ต้องหาใช้สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นทางผ่านเปลี่ยนเครื่องบินเท่านั้นและไม่พบผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในประเทศไทย  สำหรับเฮโรอีน จำนวนที่พบมีมูลค่าในประเทศไทยกว่า 1 ล้านบาท หากไปถึงประเทศจีน จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(บช.ปส.) ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 31