อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

บิ๊กตร.โวจับ'เคเขาน้อย'ได้แน่ ยึดทองคืนเจ้าของ34บาท

"เฉลิมเกียรติ" ลงพื้นที่ระยอง ตรวจความคืบหน้าคดีปล้นทองมากกว่า 500 บาท เผยขณะนี้ยึดทองคืนมาได้ 34 บาท เร่งตามล่าตัว "ไอ้เค เขาน้อย" เชื่อได้ตัวเร็วๆ นี้แน่นอน เพราะยังกบดานอยู่ในพื้นที่ พร้อมหาหลักฐานเชื่อมโยงผู้ร่วมวางแผนสมรู้ร่วมคิด พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น.

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ จ.ระยอง โดยมี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 เรียกชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้องกับคดีปล้นทองมากกว่า 300 บาท ที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี สาขาระยอง ริมถนนสายบายพาส 36 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 18 พ.ค. มาเข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า พร้อมชุดสืบสวนภาค 2 และตำรวจประสานการปฏิบัติร่วมกันวางแผนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ซึ่งแบ่งกำลังออกเป็น 5 ชุดกระจายกำลังกันออกตามล่าตัว นายปรเมศฐ์ อัครโกมนนุกูล หรือเค เขาน้อย จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้ตรวจสอบของกลางที่ตรวจยึดมาได้ เป็นสร้อยคอทองคำ 47 เส้นหนัก 34 บาท เงินสด 50,000 บาท ปืนอาก้า AK-47 พับฐาน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน มีดสปาต้า ชุดที่คาดว่าคนร้ายสวมใส่ขณะก่อเหตุ พร้อมรถยนต์ที่ตรวจยึดมาได้จากบ้าน นายวัลลภ เร่งร้อน อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลกองดิน ในพื้นที่ ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง 

ต่อมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า คดีนี้คืบหน้าไปกว่า 90เปอร์เซ็นต์แล้ว มั่นใจได้ตัวคนร้ายเร็วๆนี้แน่นอน ซึ่งขณะนี้แม้นายประเสริฐ รักนาม หรือจ่าเสริฐ ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวก่อนหน้านี้ จะยังให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมด จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันกับนายปรเมศฐ์ปล้นทรัพย์ โดยใช้อาวุธสงคราม โดยมั่นใจว่าคนร้ายยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ เท่าที่ตรวจสอบคนร้ายในคดีนี้ที่ลงมือมีแค่ 2 คนนั้น ส่วนที่จับเพิ่มเป็นคนสนิทและคนช่วยหลบหนี 

ขณะที่ พล.ต.ท.จิตติ กล่าวว่า เบื้องต้น นายวัลลภ อดีต สท. เป็นเพียงผู้ให้ที่พักพิง และรับฝากอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงทองคำส่วนหนึ่ง ที่นายปรเมศฐ์ หรือเค เขาน้อย นำไปฝากไว้หลังก่อเหตุ ส่วนจะร่วมกันวางแผนปล้นทองด้วยหรือไม่ ต้องรอให้จับกุมนายปรเมศฐ์ ได้เสียก่อน ซึ่งขณะนี้ทองคำที่ยึดมาได้มีทั้งหมดรวม 47 เส้น น้ำหนัก 34 บาท ซึ่งทางร้านทองมาตรวจนับแล้วยืนยันว่าเป็นทองที่ถูกปล้นมาจริง

ส่วนทองคำที่ตรวจยึดได้จากบ้านนักการเมืองท้องถิ่นก่อนหน้านี้ ทราบว่านายปรเมศฐ์ ต้องการนำไปฝากไว้ให้ภรรยา และสร้อยทองในรถนายวัลลภอีกจำนวนหนึ่ง ตำรวจกำลังสอบสวนหาหลักฐานเชื่อมโยง เพื่อออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป รวมทั้งดำเนินคดีกับ นายเอนก เอมสมบูรณ์ หรืออั้ม คนที่ขับรถพานายปรเมศฐ์ หลบหนีอีกด้วย ขณะที่จ่าเสริฐ ถูกนำตัวส่งศาลฝากขังไปแล้ว.

ติดตามข่าว "ปล้นร้านทองระยอง" ได้ทั้งหมดที่นี่..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8