อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

ตำรวจบุกจับเจ้าอาวาสวัดสะเกศ ค้นทั่ววัดล่องหนไร้ร่องรอย

ตำรวจบุกค้นวัดสระเกศ ควานหาตัว “พระพรหมสิทธิธงชัย สุขโข”เจ้าอาวาส แต่ไร้เงา เจ้าหน้าที่พบประตูเล็กคล้ายประตูลับ จับฆราวาสได้ 4 คน ผช.เจ้าอาวาส 2 คน พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 11.11 น.

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ได้นำกำลังตำรวจกองปราบฯได้นำหมายจับศาลอาญารัชดา บุกเข้าตรวจค้นและเชิญตัวพระเถระชั้นผู้ใหญ่หลายรูป อาทิ พระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา, พระพรหมสิทธิธงชัย สุขโข เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ พระเมธีสุทธิกร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ,พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม มาทำการสอบสวนและดำเนินคดีเกี่ยวกับเงินทอนวัด นอกจากนี้ในเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป. ยังได้นำกำลังคอมมานโด บุกเข้าจับ พระพุทธอิสระ หรือ พระสุวิทย์ ธมฺมธีโร เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม มาสอบปากคำที่กองปราบปรามตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นวัดสระเกศ และเจ้าคณะสิบ ซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบพระพรหมสิทธิธงชัย สุขโข เจ้าอาวาสวัดสระเกศ และเจ้าคณะสิบ แต่สามารถจับกุมพระผู้ช่วยเจ้าอาวาสได้ 2 ราย คือ พระศรีคุณาภร หรือ พระมหาบุณรทวี คำมา และ พระครูสิริวิหารการสมจิตร จันทร์ศรี และ จับกุมฆราวาสได้ 4 คน  สำหรับพระวิจิตรธรรมาภรณ์ หรือ เจ้าคุณเทอด หนึ่งในพระที่ถูกออกหมายจับนั้น ตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลในกรุงเทพ อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นไปทั่วเจ้าหน้าที่ตำรวจพบประตูเล็กๆข้างวัดลักษณะคล้ายประตูลับ และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด

สำหรับรายชื่อฆารวาสทั้ง 4 รายได้แก่ นางสาวนุชรา สิทธินอก ผู้รับโอนเงินจากวัดสระเกศ จำนวน 25 ล้านบาท นางสาวฑัมม์พร นิพนธ์พิทยา มารดาของ ร้อยโท ฐิติทัตน์ และเป็นเจ้าของบริษัทดีดีทวีคูณ ที่อ้างว่ารับผลิตสื่อให้กับวัดสระเกศฯ นายธีระพงษ์ พันธุ์ศรี ลูกศิษย์วัดและรับโอนเงินจากบัญชีวัด 5 ล้านบาท และ นายทวิช สังอยู่  ลูกศิษย์วัดและผู้มีอำนาจเซ็นชื่อเบิกจ่ายเงินในบัญชีของวัด   โดยล่าสุดตำรวจควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบปากคำโดยละเอียดที่กองปราบปราม

ด้านพล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า สำหรับการเข้าตรวจค้นวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พบพระ 4 รูป ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีทุจริตเงินอุดหนุนวัด แต่ไม่พบพระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ทั้งที่จากการสืบสวนพบว่าเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ยังอยู่ที่วัด และได้ส่งตำรวจเฝ้าทุกจุดทางเข้า-ออกของวัด แต่พบบริเวณด้านข้างกุฏิเจ้าอาวาสได้ทำช่องทางออกไปถนนใหญ่ด้านนอกขึ้นมาใหม่  ซึ่งไม่หนักใจ และจะติดตามตัวจับกุมให้ได้ อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นพบเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับงบประมาณ จำนวนหนึ่ง ขณะที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้อายัดเงินในบัญชีส่วนตัวของเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ รวมเงิน 132 ล้านบาทไปตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.นี้


ขอบคุณภาพจากเพจพระเดชพระคุณพระพรหมสิทธิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองปราบบุกวัดดัง คุมตัวพระชั้นผู้ใหญ่สอบเงินทอนวัด


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น