อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ฝากขังค้านประกัน"พุทธะอิสระ" ปล้นทรัพย์-อั้งยี่ซ่องโจร

กองปราบนำตัวพระพุทธะอิสระฝากขังศาลอาญา อ่วมโดนข้อหาปล้นทรัพย์-อั้งยี่ซ่องโจร ค้านการประกันตัวหวั่นไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.13 น.

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ได้นำกำลังตำรวจกองปราบฯได้นำหมายจับศาลอาญารัชดา บุกเข้าตรวจค้นและเชิญตัวพระเถระชั้นผู้ใหญ่หลายรูป อาทิ พระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยา, พระพรหมสิทธิธงชัย สุขโข เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ พระเมธีสุทธิกร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ,พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม มาทำการสอบสวนและดำเนินคดีเกี่ยวกับเงินทอนวัด นอกจากนี้ในเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป. ยังได้นำกำลังคอมมานโด บุกเข้าจับ พระพุทธอิสระ หรือ พระสุวิทย์ ธมฺมธีโร วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม มาสอบปากคำที่กองปราบปรามตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้นำตัวพุทธะอิสระ ยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญา ฐานร่วมกันเป็นหัวหน้าอั้งยี่ซ่องโจร ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้เป็นอันตรายต่อร่างกายจิตใจ ร่วมกันปล้นทรัพย์ผู้อื่น ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือไม่กระทำการใด ร่วมกันใช้ให้ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่พนักงานที่กระทำตามหน้าที่ เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นปล้นทรัพย์ จนได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ หัวหน้าอั้งยี่ซ่องโจร

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนกองปราบจะต้องสอบพยานอีก 30 ปาก และต้องรอผลตรวจและผลลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งรอผลตรวจของกลาง ซึ่งมีการฝากขังไว้ตั้งแต่วันนี้ถึง 4 มิ.ย.รวมเป็นเวลา 12 วัน และทางพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและเป็นอุปสรรคกับพนักงานสอบสวน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โปลิศสนธิกำลังบุกค้นวัดสระเกศ ไร้เงาเจ้าอาวาส ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.63K