อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

ป.สอบเข้มพระวัดสิงห์บุรี คดีพระพุทธรูปเก่าแก่หาย

2พระวัดดัง จ.สิงห์บุรี เดินทางเข้าให้ปากคำ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม หลังชาวบ้านร้องทุกข์ในคดีพระพุทธรูปเก่าสมัย ร.4 หายไปพร้อมกัน 3 องค์ พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.46 น.


เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่กองปราบปราม พระครูวิลาสกิจจานุกูล รองเจ้าอาวาสวัดกุฎีทอง กับ พระไกรสรวิลาส เจ้าอาวาสวัดตราชู จ.สิงห์บุรี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อให้ปากคำหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีที่กลุ่มชาวบ้านในต.บ้านหม้อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เคยเข้าร้องทุกข์ที่กองปราบปรามในเรื่องที่ พระพุทธรูปเก่าสมัย ร.4 หายไปถึง 3 องค์พร้อมกัน 

โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2559 หลังจากชาวบ้านพบว่าพระพุทธรูปทั้ง 3 องค์ ที่เคยอยู่ในชั้นที่ 2 ของหอระฆังของวัดตราชู และมีเจ้าอาวาสเพียงรูปเดียวที่เก็บกุญแจไว้หายไปพร้อม ๆ กัน ทั้งนี้ทางพระครูไกรศรวิลาศ เจ้าอาวาส อ้างว่าไม่ทราบว่าพระพุทธรูปดังกล่าวหายไปตั้งแต่เมื่อไร แต่จะพยายามติดตามมาให้ได้ จากนั้นไม่นานก็ได้พระพุทธรูปกลับคืนมา ภายหลังชาวบ้านไปตรวจดูกลับพบว่าไม่ใช่พระพุทธรูปที่หายไป ทั้งยังนำมาจากพระวัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรีอีกด้วย ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะมีใบสั่งจากกลุ่มผู้มีอิทธิพล หรือมาเฟีย จึงได้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%