อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

2คนร้ายซุกระเบิดแสวงเครื่อง บึ้มตู้เอทีเอ็มป่วนปัตตานี

ฝีมือ 2 คนร้ายปริศนาวางระเบิดตู้กดเงินเอทีเอ็มธนาคารออมสิน หน้าเซเว่นอีเลฟเว่น บ้านปูยุด หมู่ 7 ปัตตานี พังเสียหายยับ คาดสร้างสถานการณ์ป่วนพื้นที่ ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 เวลา 21.10 น.

เมื่อเวลา 19.00 น วันที่ 25 พ.ค. ร.ต.อ.ปรีชา ประชุมชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดตู้กดเอทีเอ็ม ตลาดปูยุด บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ริมถนนสาย 410 (ยะลา-ปัตตานี) บ้านปูยุด หมู่ 7 ต.ปูยุด อ.เมือง จ.ปัตตานี รุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังตำรวจ ทหาร พบตู้กดเอทีเอ็มของธนาคารออมสิน ได้รับความเสียหาย ชิ้นส่วนตู้กดเงินกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้กั้นพื้นที่โดยรอบ เพื่อรอการตรวจสอบ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจยย. เป็นยานพาหนะ มาจอดที่หน้าร้านเซเว่นฯ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวไทยมุสลิมประกอบพิธีละศีลอดที่บ้าน ส่วนพนักงานเซ่เว่นฯ ละศีลอดภายในร้าน ทำให้ไม่มีใครผ่านไปมา คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายจึงได้นำระเบิดแสวงเครื่อง ชนิดตั้งเวลา วางไว้บนตู้เอทีเอ็ม ซึ่งตั้งอยู่หน้าเซเว่นฯ จากนั้นหลบหนีไป ผ่านไปประมาณ 10 นาทีได้เกิดระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ตู้กดเงินเสียหาย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดีเพื่อให้บ้านเมืองวุ่นวาย ทั้งนี้ การก่อเหตุครั้งนี้เป็นการกระทำเหมือนกับการก่อเหตุวางระเบิดตู้เอทีเอ็มหลายจุดในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ผ่านมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 91