อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

จับ'คนดูแลวัด'สุดอู้ฟู่ ขับลัมโบร์กินี่12ล.-เสพไอซ์-พกปืน

สนธิกำลังบุกรวบ "หนุ่มใหญ่พนัสนิคม" ซิ่งลัมโบร์กินี 12 ล้าน แต่ดันสวมทะเบียนปลอม แถมเสพไอซ์กับพกปืนอีก รับเป็นแค่คนดูแลวัดและขายกล้วยไม้ ศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 18.14 น.

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายณัฐพงษ์  ศิริบุญ  นอภ.เมืองนครนายก สั่งการให้ นายสานิตย์ ศรีทวี ป.อาวุโสเมืองนครนายก นำชุด ฉก.สิงห์พิทักษ์ สนธิกำลังกับทหาร ตำรวจ และสรรพสามิต เข้าปิดล้อมตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 58 หมู่ 3 ต.บ้านใหญ่  อ.เมืองนครนายก ก่อนควบคุมตัว นายสิทธิพร หรือเล็ก  กรทัศนา อายุ 46 ปี พื้นเพเป็นชาว อ.พนัสนิคม  จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง รถสปอร์ตหรูลัมโบร์กินี กัลลาร์โด LP560-4 สีส้มคาดดำ ทะเบียน กต-7777 ร้อยเอ็ด

จากนั้นพอค้นในรถก็พบ ปืนขนาด 11 ม.ม.ซุกซ่อนไว้ใต้เบาะข้างคนขับ ก่อนจะพาไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ปรากฏว่าเป็นสีม่วงด้วย ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพว่าเพิ่งจะเสพไอซ์มาสอบสวน นายสิทธิพร หรือเล็ก รับว่า ตนทำหน้าดูแลวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปากพลี จ.นครนายก เป็นคนธรรมดาๆคนหนึ่ง ทำอาชีพเสริมด้วยการปลูกหน่อพันธุ์กล้วยชนิดต่างๆขายอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด  ส่วนบ้านหลังนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น ปลูกในพื้นที่ 1ไร่ ทำสัญญาซื้อขายในราคา 8 ล้านบาท ก่อนจะขนของเข้ามาอยู่ แต่เพราะยังไม่มีเงินจ่ายทางเจ้าของเลยต้องการขอบ้านคืน วันนี้จึงต้องมาขนของย้ายออก ส่วนรถหรูซื้อต่อมาจากคนรู้จักที่อยเอ็ดเช่นกัน ในราคา 12 ล้านบาท อยู่ระหว่างผ่อนเป็นงวดๆ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจทะเบียนรถพบว่าที่แท้เป็นทะเบียนปลอม เนื่องจากทะเบียน กต-7777 ร้อยเอ็ด เป็นทะเบียนของรถยี่ห้อนิสสันคันหนึ่ง ส่วนทะเบียนจริงของรถหรูคันนี้ผู้ต้องหายังปากแข็งไม่ยอมบอก แต่ไม่พบในสารบบ ซึ่งจะแจ้งข้อหาเกี่ยวกับคดีอาวุธปืน คดีสวมทะเบียน และคดีเสพยาเสติด เอาไว้ก่อน รวมทั้งจะเช็กประวัติและเส้นทางการเงินทั้งหมดว่ามีความเชื่อมโยงกับธุรกิจมืดหรือไม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

บอกต่อ : 18.69K