อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

สุดอุกอาจ!ควงปืนสงคราม บุกกราดยิงชาวบ้านตาย5ศพ

คนร้ายอุกอาจควงปืนสงครามบุกบ้านยิงชาวบ้านตาย 5 ศพ ชู 2 ปมสังหารขัดแย้งส่วนตัว-สร้างสถานการณ์ช่วงสุดท้ายรอมฎอน จันทร์ที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 08.25 น.

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.ต.อ.ธีรพจน์  ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา แจ้งว่าเมื่อเวลา 01.00 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวและอาวุธปืนสงครามกราดยิงเข้าใส่ชาวบ้านโต๊ะดือลง จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายอิบรอเฮง  มูเซะ 2.นายอามะ  มูเซะ 3.นายอุสมาน ยูโซ๊ะ 4.นายฟุรกอน  ลาโซ และ 5 นายอรัญชัย ดอเหะ ทั้งหมดถูกยิงภายในบ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุปมการสังหารว่ามาจากความแค้นเรื่องส่วนตัวหรือเป็นการสร้างสถานการณ์ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของรอมฎอนในส่วนของ จ.ยะลา ร.ท.ชิงชัย  ชิณวงศ์ ผบ.ร้อย ทพ.4104 อ.รามัน ได้สั่งการให้ ส.ต.วรายุทธ วนาพล ผบ.หมู่ปืนเล็ก จัดกำลังชุดจรยุทธ์เดินเท้าลาดตระเวนในหมู่บ้านและตามเส้นทางในเขตความรับผิดชอบ พื้นที่ ต.กายูบอเกาะ-ต.กอตอตือระ อ.รามัน รวมทั้งเส้นทาง 4066 สายยะลา – รามัน รองรับเทศกาลวันรายอในอีก 4 วันข้างหน้า

ขณะที่ พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้ประสานกำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองตั้งด่านตรวจลอยในเส้นทางรองในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อสกัดกั้น ตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะทุกคันที่จะเข้ามาภายในตัวเมืองยะลา ช่วยป้องกันเหตุร้ายย่านชุมชน การค้า และสถานที่ราชการต่างๆ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%