อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

เด้งผกก.ตม.นครพนม เซ่นปม'เจ้าคุณจำนงค์'หนีข้ามลาว

หวยออกผกก.ตม. นครพนม โดนเด้งช่วยราชการ ศปก.ตม.4 เซ่น"เจ้าคุณจำนงค์" หนีข้ามลาวได้ ลุ้นผลสอบ 2 ตำรวจ ปล่อยข้ามด่าน พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 17.40 น.

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีการหลบหนีของ พระพรหมเมธี หรือเจ้าคุณจำนงค์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ผู้ต้องหาตามหารจับคดีเงินทอนวัด ที่มีการหลบหนีผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองนครพนม(ตม.) ไปยัง สปป.ลาว และเดินทางต่อไปยังประเทศเยอรมัน เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย. จนกระทั่งปัจจุบันยังไม่สามารถเจรจานำตัวมาดำเนินคดีในไทยได้ ต่อมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายตำรวจ 2 นาย ยศ. "ร.ต.อ." กับ "ด.ต." ที่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเอาผิดทางวินัย นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ที่รับผิดชอบ รวบรวมหลักฐานเสนอศาลจังหวัดนครพนม และมีการอนุมัติออกหมายจับ 5 บุคคลที่เกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือการหลบหนี คือ 1.นางศศิร์อร เจียมวิจิตรกุล หรือสีกาจุ๋ม 2.นายพีรวิช ศรีศรัทธา อายุ 28 ปี ลูกศิษย์คนสนิท 3.นางจิตติมา ลัดตะนะ ชาวลาว 4.นางจันทะนา ลัดตะนะวง และ 5.นายน้อย ลัดตะนะวง อายุ 28 ปี อยู่ระหว่างทางตำรวจเร่งประสานกับทางการลาวติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี โดยคดีนี้ทางตำรวจไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลต่อสื่อ อ้างว่า จะกระทบการทำงานของตำรวจ
  


ล่าสุดผู้สื่อข่าวแจ้งว่า มีคำสั่งจากกองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองภาค 4 เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ให้ พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ ผกก.ตม.นครพนม ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตรวจคนเข้าเมืองภาค 4 และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย พร้อมมอบหมายให้ พ.ต.ท.นิธิวัชร์ ดิลกพงศ์โยธิน รอง ผกก.ตม.นครพนม รักษาราชการแทน ส่วนผลการสอบสวนตำรวจทั้ง 2 นาย ยังไม่มีสรุปผลการสอบสวนออกมาแต่อย่างใด.
 
อ่านข่าว "เงินทอนวัด" ทั้งหมดที่นี่.. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 288