อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

คุมหนุ่มต้องสงสัยสอบยิง5ศพ ขยายผลล่าอีก3กำลังหนี

รวบหนุ่มผู้ต้องสงสัยควงปืนลูกซองยาว-อาวุธปืนสงครามยิงถล่มชีวิตชาวบ้านดับ 5 ศพ ก่อนขยายผลจับผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คนที่กำลังหลบหนีอยู่  พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 08.25 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวและอาวุธปืนสงครามบุกเข้าไปกราดยิงใส่ชาวบ้านโต๊ะดือลง จนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายอิบรอเฮง มูเซะ 2.นายอามะ มูเซะ 3.นายอุสมาน ยูโซ๊ะ 4.นายฟุรกอน ลาโซ และ 5 นายอรัญชัย ดอเหะ ทั้งหมดถูกยิงภายในบ้านเลขที่ 228 หมู่ 4 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุปมการสังหารว่ามาจากความแค้นเรื่องส่วนตัวหรือเป็นการสร้างสถานการณ์ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของรอมฎอน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. กรมทหารพรานที่ 41 ได้จัดกำลังเข้าไปตรวจค้นพิสูจน์ทราบในพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุใน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ หลังจากมีเบาะแสผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ จนสามารถควบคุมตัวชายอายุ 26 ปี ผู้ต้องสงสัยนำตัวไปสอบสวนที่ศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 41 อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อขยายผลในการติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน ที่กำลังหลบหนีอยู่ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ตั้งด่านตรวจและเดินเท้ารักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ในห้วงวันสุดท้ายของการถือศีลอด ในเดือนรอมฏอนในปีนี้ ซึ่งทางสำนักจุฬาราชมนตรี ได้ออกประกาศให้ ดูดวงจันทร์ในวันนี้ เพื่อกำหนดเป็นสันตรุษอิดิ้ลฟิตรี หรือวันรายอฟิตรี ทำให้กำลังฝ่ายความมั่นคงต้องเพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัยกับประชาชน ที่ต้องเดินทางกลับไปยังภูมิลำเนา เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองในวันรายอ ด้วยการตั้งด่านตรวจตามเส้นทางหลัก และเส้นทางรองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจัดกำลังอีกจำนวนหนึ่ง เป็นชุดจรยุทธ์ ในการเดินเท้าลาดตระเวน สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

แหกกฎเหล็ก'อุสตาด' ต้มน้ำท่อมขาย-ปมสั่งตายยิง5ศพ

กอ.รมน.แจงยิง5ศพ ที่บันนังสะตาคาดขัดแย้งส่วนตัว

สุดอุกอาจ!ควงปืนสงคราม บุกกราดยิงชาวบ้านตาย5ศพ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.88K