อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

ญาติรับ'ศพน้องกิ๊ฟ'ทำพิธีแล้ว กลัววนเวียนเป็นสัมภเวสี

ครอบครัวเข้ารับศพ "น้องกิ๊ฟ" เหยื่ออุ้มรุมโทรม ไปประกอบพิธีทางศาสนา รับไม่อยากให้วนเวียนเป็นสัมภเวสีจะได้ไปสู่สุขคติ ที่สำคัญคดีคืบหน้าไปมากแล้วด้วย พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 11.47 น.


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่อาคารพยาธิวิทยากายวิภาค รพ.พระปกเกล้าจันทบุรี นายเจริญ วงเวียน อายุ 41 ปี และนายณัฐวุฒิ หอยสังข์ น้าชายและพี่ชายของ น้องกิ๊ฟ-น.ส.อุมาพร หอยสังข์ อายุ 21 ปี เหยื่อถูกอุ้มรุมโทรม ได้เดินทางมารับศพน้องกิ๊ฟ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ส่วน นางแตงอ่อน คีรี อายุ 65 ปี ผู้เป็นยาย ไม่ได้มาด้วย เนื่องจากติดจัดเตรียมสถานที่งานศพ ทั้งนี้มูลนิธิสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ จะนำร่างไปส่งให้ถึงยังจุดหมายนายเจริญ เปิดเผยว่า ครอบครัวมีความเห็นตรงกันว่าการสืบสวนคดีของน้องกิ๊ฟ มีความคืบหน้าไปมากแล้ว เห็นควรว่าน่าจะนำศพกลับมาทำพิธีทางศาสนาได้แล้ว เนื่องจากสงสารดวงวิญญาณที่อาจจะไม่สงบและไม่เป็นสุข ยังคงวนเวียนเป็นสัมภเวสี แต่ในทางคดียังคงรอผลการตรวจชันสูตรผลแล็ป
จาก รพ.รามาธิบดี เท่านั้น ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องฝากศพไว้เพื่อรอการผ่าชันสูตรอีกต่อไป รู้สึกพึงพอใจกับการทำงานของตำรวจที่ทำอย่างเต็มความสามารถ

อีกเรื่องที่จะให้ทนายช่วยดูแลคือ ที่มีการอ้างว่าน้องกิ๊ฟเป็นคนรับแทงบอลให้กับนายทุนรายใหญ่คนหนึ่งที่ จ.ตราด นั้น ถึงนำมาสู่ปมสั่งตาย ผมขอไม่ตอบนะ ปล่อยให้ทายดูแลดีกว่า ส่วนศพจะทำพิธีที่วัดคลองใหญ่ ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด กำหนดการสวดพระอภิธรรมคืนวันที่ 14 - 16  มิ.ย. และฌาปนกิจวันที่ 17 มิ.ย. เวลา 13.00 น.

ติดตามข่าว "น้องกิ๊ฟ" ได้ทั้งหมด ที่นี่..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 60