อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

จับแล้ว'ทหาร'อ้างเป็นโมเดลลิ่ง หลอก'เน็ตไอดอล'แก้ผ้า

หนีไม่รอด ตะครุบแล้ว โมเดลลิ่งจอมปลอม หลอกให้ "เน็ตไอดอลสาว" แก้ผ้า แล้วเอารูปกับคลิปไปโพสต์ขายในกลุ่มลับล่อลูกค้าหื่น ที่แท้เป็น "ทหารเกณฑ์" เช็กประวัติเคยลักทรัพย์ แถมมีสาวๆตกเป็นเหยื่ออื้อ พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 15.06 น.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บุคคโล ร่วมกับทหาร ได้สืบสวนแกะรอยจนสามารถจับ นายวิชชากรณ์ ไชยคชบาล อายุ 21 ปี เป็นทหารเกณ์สังกัดหนึ่ง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาผลิตสื่อลามก นำเข้า พ.ร.บ.คอมพ์ฯ หลังอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกหญิงสาวเน็ตไอดอลจำนวนมากให้หลงเชื่อ ก่อนนำภาพกับคลิปของเน็ตไอดอลสาวที่อยู่ในสภาพโป๊เปลือยกายไปโพสต์ขายในกลุ่มลับ หวังดึงดูดเรียกเงินจากลูกค้าชายที่กลัดมัน ซึ่ง นายวิชชากรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ทำจริงทั้งหมด ทำมาหลายพื้นที่ทั้ง กทม.และต่างจังหวัด โดยเน็ตไอดอลส่วนใหญ่ที่มีคนกดติดตามมากๆ ก็มักจะรับงานพรีเซ้นต์เกี่ยวกับความสวยความงามอยู่แล้ว พอติดต่อไปว่าจะให้รีวิวสินค้าหรือคลินิกเสริมความงามแล้วจะได้ค่าจ้าง แทบทั้งหมดก็จะตบปากรับคำ

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจาก วานนี้ (13 มิ.ย.) นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พา น.ส.ก้อย (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดัง เข้าร้องทุกข์ที่กองปราบ หลังโดนชายหนุ่มอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกให้ถ่ายภาพนิ่งและคลิปเปลือยกาย อ้างว่าเป็นการทดสอบหน้ากล้องสำหรับแคสงานเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้า ก่อนนำภาพกับคลิปไปโพสต์ขายให้กลุ่มลับน.ส.ก้อย ให้การว่า ตนเป็นเน็ดไอดอล มีคนมากดติดตามมาก ที่ยอมส่งภาพและคลิปเปลือยกายไปให้เพราะว่าถูกหว่านล้อมต่างๆนานา ทั้งเรื่องเสริมดวง ทั้งเรื่องจะให้คลินิกแก้ไขจุดพกพร่องในร่างกาย ที่สำคัญได้เห็นคลิปจากสาวๆคนอื่นที่อยู่ในสภาพโป๊เปลือยแล้วด้วย ยิ่งทำให้หลงเชื่อว่าคงไม่เป็นไร จากนั้นโมเดลลิ่งเก๊ก็เอาภาพและคลิปไปโพสต์ขายในกลุ่มลับที่มีผุ้ชายอยู่จำนวนมาก

"ตอนแรกเขาจะแปะแค่ตอนใส่ชุดนักศึกษาไว้หลอกเหยื่อหื่นๆเท่านั้น หากใครอยากดูคลิปเต็มต้องจ่ายเงิน 1,500 -3,000 บาท พร้อมถ่ายรูปบัตรประชาชนมาให้ หนูเสียหายมาก อายมาก คนมองว่าสิ้นคิดต้องขายเรือนร่างกิน แถมมันยังเอาเบอร์โทรศัพท์ของหนูไปให้ลูกค้าที่ต้องการเล่นเซ็กซ์โฟนด้วย ทำให้เดือดร้อนสุดๆ รู้ว่ามีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อแบบหนูอีกนับ 100 คน ส่วนใกญ่เป็นเน็ตไอดอลทั้งนั้น ถือว่าเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ และผลิตสื่อลามกเพื่อจำหน่าย โดยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14"


 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%