อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

แฉ"เมจิกสกิน"ใช้เงินฟาดหัว จ้างรีวิวสินค้ากว่า10ล.

“คริส หอวัง-แซมมี่-ใบเตย-น้ำตาล” พร้อมเพื่อนดารา และเน็ตไอดอลรวม 10 คน พบ ‘รองผบ.ตร.’ ให้ปากคำรีวิวเมจิกสกิน พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16.05 น.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) 1.นางสาวศิริน หอวัง หรือ คริส หอวัง, 2.นางสาวดลลชา ภูวิจารย์เคาวเวลล์ หรือแซมมี่, 3.นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือพีช, 4.นางสาวกุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือขนมจีน, 5.นางสาวณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมฟาย, 6.นายวรินทร วัตรสังข์ หรือแอนนา ทีวีพูล, 7.นายกิตติพงษ์ นวนแย้ม หรือดุจดิว เน็ตไอดอล, 8.นายกนกรัชต์ หรเวชกุญ หรือหมวยโซฮอต, 9.นางสาวชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ มิสยูนิเวิร์ส 2016, 10.นางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) และพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท เมจิกสกิน จำกัด ซึ่งผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ปลอมแปลง อย. 
 
พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดารา นักแสดง รวม 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 40 คน ยังเหลือ 19 คน จะมาพบในวันต่อไป จากการสอบถามทราบว่าทุกคนจะมีสคริปท์มาให้พูดสรรพคุณของสินค้า หลังจากนี้ตำรวจจะต้องมีการขยายผลถึงคนเขียนสคริปท์ด้วย เพราะคนเขียนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสินค้าเป็นอย่างไร


 
ทั้งนี้จากการสอบสวนดารานักแสดงที่ผ่านมา พบว่าบริษัทมีการจ่ายเงินโฆษณาให้กับดารานักแสดงตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท และในวันที่ 15 มิ.ย.จะมีดารา นักแสดงอีก 6 คน มาให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 09.00 น. และหลังจากนั้นเวลา 16.30 น.ตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม เพื่อประชุมสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการโดยเร็ว ยืนยันการสอบปากคำดารา นักแสดง ทั้งหมด 40 คนที่ผ่านมามีประโยชน์ต่อสำนวน  ทำให้เห็นภาพชัดว่าเจ้าของ ผู้ประกอบการขายสินค้า ไม่ได้เน้นคุณภาพ แต่เน้นยอดขาย ส่วนดาราที่ตำรวจสอบปากคำจะต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานด้วยหรือไม่นั้น เป็นดุลยพินิจของศาล อาจจะจำเป็นหรือไม่จำเป็นก็ได้ เพราะพนักงานสอบสวนมีการบันทึกถ้อยคำของพยานไว้หมดแล้ว


 
ด้านนางสาวชลิตา หรือ น้ำตาล กล่าวว่า ตัวเองรับงานผ่านผู้จัดการ ผ่านกองประกวด ยืนยันมีการตรวจสอบสินค้าและทดลองใช้ก่อน แต่ไม่ได้เกิดผลข้างเคียง หลังจากนี้ก่อนรับงานจะต้องหาข้อมูลให้มากกว่านี้ 
 
ขณะที่ดาราและนักแสดงรายอื่นๆ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากนี้จะต้องมีการตรวจสอบให้ละเอียดมากขึ้น เพราะจะได้เป็นประโยชน์กับตัวเองและประชาชนผู้บริโภคสินค้าอ่านข่าวเมจิกสกินทั้งหมดที่นี่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%