อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

แฉอดีตพระพรหมดิลก โอนโฉนดที่ดินวัดเป็นชื่อตัวเอง

พบอดีต”พระพรหมดิลก” โอนโฉนดที่ดินวัดเป็นของตนเองหลายแปลง ด้านสำนวนคดีคาดส่งฟ้องเป็นรายวัดก่อนสิ้นเดือนมิ.ย. พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 17.54 น.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนกรณีคดีฟอกเงินอุดหนุนวัด ทั้งหมด 3 วัด ประกอบด้วย วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร , วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร , วัดสามพระยาวรวิหาร ว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนพบ ข้อมูลในส่วนของวัดสามพระยาวรวิหาร เพิ่มเติม โดยพบว่าโฉนดที่ดินหลายแปลงที่ปรากฏ ชื่อของอดีตพระพรหมดิลก เจ้าอาวาสวัดสามพระยาวรวิหาร ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน เป็นผู้ถือครองโดยหนึ่งในนั้นมีที่ดินใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ปฏิบัติธรรม สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ หรือ วัดหลวงพี่แซม ซึ่งเป็นที่น่าสงสัย เนื่องจากตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าที่ดินแปลงนี้ได้มาจากสีกาคนหนึ่งที่บริจาคให้กับวัดสามพระยาวรวิหาร เมื่อปี 2538 ครั้งที่สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ เป็นเจ้าอาวาสวัด ต่อมาอดีตพระพรหมดิลกเข้าเป็นเจ้าอาวาส ก็มีการไปทำเรื่องโอนโฉนดมาเป็นชื่อของตัวเอง โดยทางเจ้าหน้าที่จะลงตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่า ที่มาของการโอนชื่อที่ดินแปลงดังกล่าวถูกต้องหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับความคืบหน้าของสำนวนคดีทั้ง 3 วัด ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบข้อมูลหลักฐานต่าง ๆ คาดว่าจะสรุปสำนวนเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้ และจะทยอยส่งฟ้องเป็นรายวัด ทั้งนี้ในส่วนของวัดสามพระยาวรวิหาร กับวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร จะสรุปสำนวนเสร็จก่อน เหลือเพียงวัดสระเกศฯ ที่มีข้อมูลหลักฐานค่อนข้างมาก คาดว่าจะใช้เวลานานกว่าวัดอื่น อย่างไรก็ดีหลังจากส่งสำนวนฟ้องเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว ทางพนักงานสอบสวนยังคงต้องคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งหมดต่อไป เนื่องจากเกรงว่าจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ติดตามข่าวเงินทอนวัดทั้งหมดได้ที่นี่
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.61K