อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'นช.ประหาร'ไม่กลัวตาย มื้อสุดท้ายขอข้าวเหนียวไก่ย่าง

"นักโทษประหาร"ไม่กลัวความตาย ขอกินข้าวเหนียวไก่ย่างมื้อสุดท้าย ก่อนเข้าแดนประหารด้วยวิธีฉีดยาพิษด้วยสีหน้าเรียบเฉย อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 เวลา 15.00 น.

จากกรณีกรมราชทัณฑ์ได้บังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ  26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ว่า ญาติของนักโทษได้มารับศพออกจากเรือนจำกลางบางขวาง เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า นักโทษประหารรายล่าสุด หลังทราบคำสั่งประหารชีวิต เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปยังแดนประหาร โดยให้ติดต่อไปยังญาติพี่น้องเพื่อแจ้งข่าวและกล่าวคำอำลา โดยนักโทษร้องขอข้าวเหนียวไก่ย่างเป็นอาหารมื้อสุดท้าย หลังกินอาหารอิ่ม จึงนำตัวเข้าไปยังห้องฉีดยาพิษ เพื่อบังคับโทษตามคำพิพากษาให้ประหารชีวิต ซึ่งนักโทษรายดังกล่าวมีสีหน้าเรียบเฉยตลอดระยะเวลาห้วงสุดท้ายของชีวิต

สำหรับคดีที่นักโทษชายรายดังกล่าวก่อไว้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 พื้นที่ จ.ตรัง นักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ซึ่งผู้เสียชีวิตที่ถูกนายธีรศักดิ์กระหน่ำแทงมีอายุเพียง 17 ปี เป็นนักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 5 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดังใน จ.ตรัง ส่วนนายธีรศักดิ์ขณะก่อเหตุมีอายุ 19 ปี โดยปมสังหารเกิดจากอาการมึนเมาสุราและความหึงหวงแฟนสาวที่เลิกราไปคบหากับผู้ตาย เมื่อพบเห็นผู้ตายจึงเข้าไปทำร้ายแม้ว่าผู้ตายจะพยายามวิ่งหลบหนีและร้องขอชีวิต แต่ก็ถูกกระหน่ำแทงจนมีบาดแผลพรุนไปทั่วร่างกายและเสียชีวิตภายในสวนสาธารณะเขาแปะช้อย ก่อนหลบหนีคนร้ายกับพวกอีก 1 คนยังได้ลักเอาโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าเงินของเหยื่อไปด้วย ทั้งนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6.84K