อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

แม่ม.5อโหสิ'ไอ้มิ๊ก'นช.ประหาร จี้ตร.ล่ามือร่วมแทงอีก1

แม่ ม.5 เหยื่อ "ไอ้มิ๊ก" แทง 24 แผล จนกลายเป็นนักโทษชายถูกศาลสั่งฉีดยาพิษประหารชีวิต พอใจผลคำตัดสิน โดยขออสิโหกรรมให้ จี้ตร.ตามจับคนร้ายอีก 1 ให้ได้ อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 เวลา 15.20 น.

จากกรณีกรมราชทัณฑ์ ดำเนินการประหารชีวิตนักโทษด้วยวิธีฉีดยาพิษรายแรกในรอบ 9 ปีที่ผ่านมา หลังก่อเหตุคดีฆ่า นายดนุเดช หรือน้องช้าง สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมฯแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแป๊ะช้อย) ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง เมื่อเวลา 16.15 น.วันที่ 17 ก.ค.2555 ขณะที่ผู้ตายมากับแฟนสาว โดนทำร้ายและบังคับเอาทรัพย์สินโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตายรวม 24 แผล กระทั่งตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติออกหมายจับ นายธีรศักดิ์ หรือมิ๊ก หลงจิ อายุ 19 ปี (ขณะนั้น) ต่อมาศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต และศาลอุทธรณ์ ศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุดจนเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมาล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. นางยุคล สุขมาก อายุ 47 ปี แม่ของนายดนุเดช กล่าวเปิดใจว่า คืนหลังน้องเสียชีวิตได้มาเข้าฝัน กราบขอขมาและบอกลา ความรู้สึกตอนนี้ตจึงยังเจ็บปวดอยู่เหมือนเดิม ไม่เคยลืมลูก ไม่เคยมีความสุขเลยตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต ทุกวันนี้ของใช้ทุกอย่างของลูกก็ยังคงเก็บไว้เป็นอย่างดี พอรู้คนร้ายที่ก่อเหตุได้รับโทษประหาร ก็รู้สึกพอใจกับคำสั่งศาลที่ให้ความยุติธรรมกับคดีนี้ แต่ขอวิงวอนให้ตำรวจจับคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุอีกหลายคนมารับโทษกรรมที่ก่อไว้ให้ได้ อย่าปล่อยให้คนร้ายลอยนวล แต่ขออโหสิกรรมให้คนร้ายที่ก่อเหตุแล้วได้รับโทษประหารชีวิต ถือว่าเป็นกรรมจากการกระทำที่เขาลงมือฆ่าลูก

อย่างไรก็ตามร่างของนายธีระศักดิ์ นักโทษเด็ดขาดที่ถูกศาลตัดสินและสั่งให้รับโทษประหารรายแรกในรอบ 9 ปี ญาติได้นำศพออกจากเรือนจำบางขวาง กรุงเทพฯ เพื่อนำศพมาประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามในบ้านเกิด จ.ตรัง ในช่วงค่ำวันนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3.05K