อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

พบแล้ว'วิศวกร'หายตัว7ปี เหลือแต่กระดูกจมบึงพร้อมรถ

พบเจอแล้ว "วิศวรกรกบ" ที่ครอบครัวแจ้งหายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อ 7 ปีก่อน กลายเป็นโครงกระดูกจมบึงไปพร้อมๆกับเก๋งคู่กาย ตร.ไม่ฟันธงคิดสั้นหรือวูบหลับใน พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.34 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.สส.สภ.เมืองจันทบุรี พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ไกรวีระเดชาชัย รอง ผกก.ป. และร.ต.อ.ศรีจันทร์ เรือนเงิน รอง สว.(สอบสวน) พฐ. แพทย์ รพ.พระปกเกล้า และกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบเหตุที่ นายสิรวัชร พรหมคลี่ อายุ 27 ปี นักไตรกีฬา ได้ไปพบซากรถยนต์จมอยู่ก้นบึงหนองน้ำขาว หมู่ 7 ต.ท่าช้าง ในขณะลงซ้อมว่ายน้ำ และคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ด้านในจากการตรวจสอบพบเป็นบึงหนองน้ำกว้าง 180 ไร่ ติดกับสำนักงาน อบต.ท่าช้าง เจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็คโฮเล็กเข้าผูกลวดสลิง ก่อนฉุดลากซากรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน ญล 4327 กรุงเทพมหานคร ขึ้นมาจากก้นบึงลึกกว่า 4 เมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. พบว่าซากรถอยู่ในสภาพตะไคร่น้ำขึ้นเกาะเต็มตัวรถจนแทบไม่เหลือสีเดิม ขณะที่ภายในพบโครงกระดูกมนุษย์ กระจายอยู่ทั่วเบาะรถ พร้อมกับทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้รถยังอยู่ในลักษณะเปิดกระจกฝั่งคนขับไว้ มีกุญแจรถเสียบคาอยู่ในตำแหน่งสตาร์ท ส่วนเกียร์ออโต้ ยู่ในตำแหน่ง D3 และที่พื้นรถฝั่งคนขับพบขวดยาฆ่าแมลงวางอยู่ และยังมีขวดน้ำดื่มวางอยู่บนเบาะ สภาพตะไคร่น้ำขึ้นเกาะเต็มเช่นกัน ส่วนกระเป๋าเงินที่เจอบนเบาะหลังพบบัตรประชาชนระบุชื่อ นายเรืองฤทธิ์ หรือกบ จิตรโท อายุ 32 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงเก็บเป็นหลักฐานต่อมาตำรวจได้เช็กประวัติพบว่า รถเก๋งคันนี้เคยถูกญาติแจ้งตามหาเพราะหายตัวไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว รวมทั้งคนหายที่ถูกระบุชื่อก็ตรงกับบัตรประชาชนคือ นายเรืองฤทธิ์ หรือกบ หรือวิศวกรกบ ถูกแจ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.54 ตอนนั้นอายุ 28 ปี ทำงานในตำแหน่งวิศวกร บริษัท AA อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้หายตัวไปขณะขับไปหาแฟนสาวที่ จ.จันทบุรี ครอบครัวพยายามแจ้งเรื่องราวตามหามาตลอดหลายปี แต่เหมือนสิ้นหวังเพราะหายไปไร้ร่องรอย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจตั้งสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็นคือกินคิดสั้นยาฆ่าแมลงแล้วขับตกน้ำ หรือไม่ก็วูบหลับในจนรถเสียหลักไถลตกน้ำ แต่ต้องรอการชันสูตรและตามญาติมาสอบสวนอีกครั้ง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7.09K