อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

อาจารย์สาวร่ำไห้รับ'วิศวกร' อดีตแฟนเครียดครอบครัว

พบเจ้าของรถ "หนุ่มวิศวกร" จมบาดาล เป็นอาจารย์สาว ม.ดัง เมืองจันท์ ให้การตร.ทั้งน้ำตา เจอกันครั้งสุดท้าย แฟนหนุ่มบอกเครียดปัญหาครอบครัว ก่อนหายสาบสูญ 7 ปีก่อน ด้านพี่ชายประสานรับศพไม่ติดใจสาเหตุการตาย  พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 15.50 น.

จากกรณีหนุ่มนักไตรกีฬาไปซ้อมว่ายน้ำในบึงหนองน้ำขาว หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี พบรถเก๋งจมน้ำอยู่ก้นบึงภายในรถมีโครงกระดูกมนุษย์กระจัดกระจาย อีกทั้งขวดยาฆ่าแมลง ทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง และบัตรประจำตัวระบุชื่อ นายเรืองฤทธิ์ หรือ กบ จิตรโท อายุ 32 ปี ชาวจ.ขอนแก่น อาชีพวิศวกร นอกจากนี้ยังพบว่าญาติได้แจ้งว่าหายตัวไปเมื่อ 7 ปีก่อน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ร.ต.อ.ศรีจันท์ เรือนเงิน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ประสานไปยังสำนักงานขนส่งตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถเก๋ง ทราบว่าผู้ครอบครองคือ น.ส.พา (นามสมมติ) อายุ 35ปี ชาวจ.จันทบุรี ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี จากการสอบสวนน.ส.พา ให้การทั้งน้ำตาว่า เป็นเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าวจริงส่วนนายเรืองฤทธิ์ เป็นอดีตแฟนหนุ่มของตน ขณะนั้นทำงานเป็นวิศวกรบริษัทกระดาษแห่งหนึ่งที่ จ.ปราจีนบุรี วันสุดท้ายที่พบกันแฟนหนุ่มได้มาหาที่จันทบุรี ซึ่งตนเองกำลังติดคาบเรียนปริญญาโทอยู่ จึงได้ให้นายเรืองฤทธิ์ขับรถเก๋งคันดังกล่าวไปรอที่แฟลต โดยขณะที่พูดคุยบอกว่าเครียดมากจากเรื่องปัญหาที่ทำงานและปัญครอบครัวทางบ้าน ตนเองจึงพูดคุยเตือนสติว่าอย่าเพิ่งคิดมาก มีอะไรค่อยคิดค่อยแก้ไขไป จากนั้นได้ให้นายเรืองฤทธิ์กลับมารับตอนเย็น แต่เมื่อถึงเวลานัดตนเองติดคาบเรียนถึง 2 ทุ่ม จึงยังไม่ได้กลับไปด้วย นับตั้งแต่เวลานั้นนายเรืองฤทธิ์ก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งต่อมาตนเองจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองจันทบุรี กระทั่งล่าสุดมาทราบเรื่องจากตำรวจพบรถเก๋งและซากโครงกระดูกจมอยู่ในบึง

"จากการตรวจสอบหลักฐานตลอดจนวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุและสอบปากคำพยาน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งจากขวดยาฆ่าแมลงที่พบในรถ ตำแหน่งกุญแจเปิดสวิตซ์ทำงาน เกียร์เข้าโหมดเดินหน้า โดยสาเหตุหลักน่าจะมาจากเรื่องความเครียดจากปัญหาส่วนตัว อย่างไรก็ตามยังคงต้องรอผลการตรวจชันสูตรจากแพทย์นิติเวชยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ล่าสุดพี่ชายของนายเรืองฤทธิ์ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ขอรับศพ ซึ่งอยู่ในระหว่างเดินทางจาก จ.ปราจีนบุรี มาพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำ จากการสอบถามเบื้องต้นไม่ติดใจในการเสียชีวิตของน้องชาย" ร.ต.อ.ศรีจันท์ กล่าว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
พบแล้ว'วิศวกร'หายตัว7ปี เหลือแต่กระดูกจมบึงพร้อมรถ          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.31K