อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

'ครูพละ'ขอสู้คดีขืนใจม.3 ลุ้นประกันตัวไม่อยากนอนคุก

ตำรวจคุมตัว "ครูพละ" ที่ก่อเหตุขืนใจลูกศิษย์ชั้น ม.3 ในห้องลูกเสือ ไปฝากขังศาลจังหวัดพระโขนง ลุ้นยื่นประกันตัวมาสู้คดี ศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.14 น.


จากกรณี นายรณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ ผอ.ฝ่ายสืบสวน องค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ นำ น.ส.ปุ้ม (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นร.ม.3 โรงเรียนดังย่านคลองเตย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ท่าเรือ ให้ดำเนินคดีกับ ครูสอนวิชาพละ หลังถูกข่มขืนกระทำชำเราภายในห้องลูกเสือชั้น 3 ของอาคารเรียน เมื่อช่วงต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ครูพละคนดังกล่าวได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ยืนกรานขอปฏิเสธทุกข้อหาและขอสู้คดี ตำรวจจึงคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดพระโขนงฝากขังผัดแรก อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะได้ประกันตัวหรือไม่ เพราะเจ้าตัวไม่อยากนอนในห้องขัง

ด้าน นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า เบื้องต้นครูพละยังให้การปฏิเสธ  ส่วนการสอบข้อเท็จจริงยังไม่ได้ข้อสรุป รวมถึงการตรวจสอบความผิดคดีแรกที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2557 ที่นักเรียนประมาณ 16 คน แจ้งว่าถูกครูลวนลามทางร่างกาย ทาง กทม.ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องนี้ แต่ขั้นตอนมีรายละเอียดมาก จุดไหนยังไม่ครบถ้วนก็ต้องนำกลับมาขอข้อมูลเพิ่มเติม

ส่วน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.กล่าวว่า ขณะนี้ยังมีผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์เพียงคนเดียวเท่านั้น ตำรวจได้รับแจ้งความเป็นคดีอาญาเรียบร้อย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าเคยมีนักเรียนหญิงอีกกว่า 20 คน ตกเป็นเหยื่อของครูพละด้วยนั้น ยังไม่พบข้อเท็จจริง

ขณะที่ พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.ท่าเรือ กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหาครูพละไว้แล้ว 3 ข้อหาคือ 1.พรากผู้เยาว์ 2.ข่มขืนกระทำชำเรา 3.อนาจาร พอเจ้าตัวมามอบตัวก็คุมไปฝากขังทันที.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 419