อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

รัสเซียหนีคดี'ฆาตกรรม' ซุกไทยไม่รอดโดนตม.จับ

ตม.ชลบุรี จับหนุ่มรัสเซียหนีคดีฆาตกรรมซุกไทย พบเพิ่งถูกศาลตัดสินครอบครองยาเสพติด สั่งจำคุก 13 เดือน 15 วัน แต่รอลงอาญา  อังคารที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 18.12 น.

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ตม.จว.ชลบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ ร.ต.อ.ธนดิษ เถื่อนเจริญ รอง สว.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยชุดสืบสวน ออกสืบสวนคนต่างด้าวหลบหนีหมายจับต่างประเทศ กรณีมีบุคคลต่างชาติชาวรัสเซีย คือ นายอีวาน สกิบา ซึ่งเป็นบุคคลคนตามหมายจับของประเทศรัสเซีย ในคดีฆาตกรรม และมีการส่งหมายจับไปยังตำรวจสากล (INTERPOL) ได้ก่อเหตุที่ประเทศรัสเซียเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 60 และเจ้าหน้าที่ตำรวจรัสเซียต้องการตัวอย่างมากเพื่อกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศรัสเซีย จึงได้ประสานมายัง ตม.จว.ชลบุรี ให้สืบสวนหาแหล่งกบดานให้ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดชุดออกสืบสวนติดตามตัว 

จากการตรวจสอบพบว่านายอีวาน เคยถูก ตม.จว.ชลบุรี จับกุมในความผิดฐาน มียาอีและกัญชาไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 61 ได้รับการประกันตัวจากศาลจังหวัดพัทยา และการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรของนายอีวาน ได้สิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตาม กระทั่งพบตัวที่บ้านเลขที่ 506/51 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้ทำการจับกุมตัวไว้และแจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด นำส่ง พงส.สภ.เมืองพัทยา ส่วนคดีครอบครองยาเสพติดศาลพิพากษาจำคุก 13 เดือน 15 วัน โดยรอลงอาญาไว้ 2 ปี โดยพิพากษาเมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา และมีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรแล้ว แต่ผู้ต้องหายังคงอยู่ในราชอาณาจักรเรื่อยมาจนการอนุญาตสิ้นสุดและถูกจับกุมในครั้งนี้ ซึ่งจะได้เสนอให้ศาลบวกโทษในครั้งนี้ไว้กับโทษที่รอลงอาญาไว้ต่อไป และเมื่อได้รับโทษตามกฎหมายไทยเสร็จสิ้นแล้วจะได้ดำเนินการส่งตัวกลับไปยังประเทศรัสเซีย เพื่อดำเนินคดีในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นตามหมายจับที่ประสานมาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%