อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

กวาดจับ'ยาเสียสาว'ย่านสุขุมวิท ไร้กลิ่นผสมให้วัยรุ่นดื่ม

"วิระชัย" นำกำลังตรวจค้นซอยสุขุมวิท 7/1-13 จับแผงริมทางทำผิด 15 ร้าน ยึดของกลาง "ยาเสียสาว" เพียบ อาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2561 เวลา 23.34 น.

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 ส.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ นำกำลังจากหลายหน่วยเข้าตรวจค้นซอยสุขุมวิท 7/1-13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ หลังพบว่าบริเวณดังกล่าวมีการขายยาปลุกเซ็กซ์ผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก โดยวันนี้ตรวจค้นพบร้านแผงริมทางที่กระทำผิดกฎหมายกว่า 15 ร้านค้า ส่วนใหญ่เป็นเจลขายใส่กล่องในราคากล่องละ 1,000 บาท เป็นยาหยอด หมากฝรั่ง โดยร้านค้าที่ขายยาดังกล่าวมักจะตั้งขายเป็นแผงอยู่ริมถนน วันนี้มีร้านบางส่วนไหวตัวทันได้ทิ้งแผงหลบหนีไปทันที 

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากวัยรุ่นที่ไปเที่ยวตามสถานบันเทิงมักจะลักลอบมาซื้อยาดังกล่าวในย่านนี้ โดยผู้ชายจะเอายาที่เรียกว่าทิงเจอร์ขาว หรือในวงการเรียกว่า แมลงวันสเปนหรือยาเสียสาว ซึ่งปกติให้ม้ารับประทานเพื่อผสมพันธ์ แต่วัยรุ่นบางส่วนนำยามาผสมในเครื่องดื่มให้สาวๆ ดื่มในสถานบันเทิงซึ่งไม่มีกลิ่นไม่มีรส พอรับประทานไปแล้วจะส่งผลให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูงและจะถูกผู้ชายพาไปล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งยาดังกล่าวเป็นยาออกฤทธิ์ทางประสาทประเภท 2 ถ้านำไปให้ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะทานจะมีโทษจำคุก 3 ปีถึงตลอดชีวิต โดยการจับกุมวันนี้ก็เพื่อเป็นกวาดล้างสร้างความปลอดภัยนักท่องเที่ยวผู้หญิงทั้งคนไทยและต่างชาติ โดยยาส่วนนี้นำมาจากต่างประเทศน่าจะมีคนนำยาเข้ามาและให้พ่อค้าแผงนำไปขาย ซึ่งจะได้ตรวจสอบที่มาที่ไปอีกครั้งหนึ่งเบื้องต้นมีความผิดตา มพ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 แจ้งข้อหาขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 12 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท และข้อหาขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยามาตรา72(4) มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 5,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นำส่งของกลางทั้งหมดไปตรวจพิสูจน์ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.