อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

เฒ่าออสซีกลุ้มปัญหาสุขภาพ ถุงคลุมหัวฆ่าตัวตายพิสดาร

เฒ่าชาวออสเตรเลียใช้ถุงพลาสติกคลุมหัว ฆ่าตัวปริศนาในบ้านพักของภรรยาชาวอุบลฯ ตำรวจคาดสาเหตุจากผู้ตายมีปัญหาสุขภาพและเครียด แต่ไม่ตัดประเด็นฆาตกรรมอำพราง ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 21.16 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.  ร.ต.อ.วิเศษ บัวแก้ว  รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรง  จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 39 หมู่ 9  ต.โคกสว่าง  อ.สำโรง  จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  แพทย์เวร รพ.สำโรง และหน่วยกู้ภัยสว่างบูชาธรรม ที่เกิดเหตุเป็นโรงเก็บอุปกรณ์ทางการเกษตรซึ่งอยู่ภายในบริเวณบ้าน พบศพ นายออสติน รีด อายุ 68 ปี สัญชาติออสเตรเลีย เสียชีวิตในท่านั่งบนเก้าอี้ โดยมีถุงพลาสติกคลุมศีรษะ ลำคอมีสก๊อตเทปสีแดงรัดไว้ ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย  คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง จึงนำศพส่งชันสูจน์ที่แผนกนิติเวช  รพ.สรรพสิทธิประสงค์ อ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายออสติน ผู้ตายเกษียณจากการทำงานที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่ออายุ 55 ปี แล้วอยู่มากินกับ นางประภาศรี  อักโข อายุ 56 ปี ภรรยาชาวไทย ได้ประมาณ 2 ปี โดยมาซื้อที่นาทำการเกษตรใช้ชีวิตอย่างพอเพียง เนื่องจากผู้ตายมีรายได้ไม่มาก จากเงินผู้สูงอายุของออสเตรเลีย ต่อมามีปัญหาเรื่องสุขภาพ ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยครั้ง  มักบ่นกับภรรยามาตลอดว่าอยากตาย ฝ่ายภรรยาได้แต่ให้กำลังใจมาตลอด กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา นางประภาศรี ออกไปทำธุระในตัวเมืองอุบลราชธานี กลับไม่เห็นสามีอยู่บ้าน จึงเดินมาดูที่โรงเก็บอุปกรณ์ทางการเกษตร ก็พบ นายออสติน ใช้ถุงคลุมศีรษะเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าผู้ตายมีปัญหาเรื่องสุขภาพ และเครียดจึงตัดสินใจใช้ถุงคลุมศีรษะเพื่อให้ขาดอากาศหายใจตาย แต่ไม่ตัดทิ้งประเด็นฆาตกรรมอำพราง รวมทั้งจะตรวจสอบทรัพย์สิน และการทำประกันชีวิตของผู้ตายว่ามีหรือไม่.

ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยสว่างบูชาธรรม

บอกต่อ : 127