อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

รวบแล้วหนุ่มฆ่าปาดคอ อ้างเมายาบ้าจับเชือดยกครัว

ตม.มุกดาหาร รวบตัวหนุ่มลาวฆ่าปาดคอยาย-หลานได้สำเร็จ พบกำลังนั่งดื่มเบียร์ รอเรือข้ามฟากอย่างสบายใจ สารภาพเมายาบ้า แล้วอยากได้เงินของยาย บุกเข้าไปค้นทรัพย์สิน ก่อนฆ่ายกครัว จันทร์ที่ 17 กันยายน 2561 เวลา 05.30 น.


จากกรณีการไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายฆ่าปาด คอยาย-หลาน ในบ้านพักที่เปิดเป็นร้านขายของชำ พื้นที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นพบว่าเป็น ช่างเชื่อมชาวลาวที่อาศัยอยู่ในระแวกบ้านใกล้เคียง เนื่องจากมีพยานที่เป็นเพื่อนบ้านพบเห็นขณะลงมาจากบ้านเกิดเหตุ ด้วยสภาพเนื้อตัวเปื้อนเลือด ก่อนจะพบศพยายหลาน และเด็กหญิงที่บาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจตั้งประเด็นการฆ่าชิงทรัพย์ไว้เอาไว้ก่อน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตม.มุกดาหาร สนธิกำลังกับ หน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ออกตรวจค้นหาผู้ต้องสงสัยกันอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งไปพบชายคนหนึ่งกำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่ในร้านขายของชำ บริเวณบ้านนาโปน้อย ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ ทราบชื่อ ท้าว พูล้า หรือ พูล้า หรือ พู อายุ 22 ปี สัญชาติ ลาว อยู่บ้านโพนสิม  เมืองไกสอนพมวิหาน แขวงสะหวันนะ เจ้าหน้าที่ได้เอารูปให้ดูและได้สอบถาม นายพูล้า รับว่าเป็นตนเองจริงจึงเชิญตัวไปสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่ายายหลานจริงนายพูล้า ให้การอย่างไม่สะทกสะท้านว่า ก่อนเกิดเหตุเสพยาบ้าเข้าไป 1 เม็ด ระหว่างนั้นเกิดคิดอยากได้เงินของยาย เพราะซื้อของที่ร้านยายอยู่บ่อย ๆ จึงเชื่อว่ายายน่าจะมีเงินเยอะ อีกทั้งยังเคยเห็นยายใส่สร้อยคอทองคำด้วย เวลาประมาณ 03.00-04.00 น.จึงแอบเข้าไปในบ้านของยาย เห็นแมวอยู่บนบ้านร้องเสียงดังจึงหยิบเอามีดทำครัวมาปาดคอแมวเพื่อทดลองมีดก่อน จากนั้นได้รื้อค้นหาทรัพย์สิน จนกระทั่งยายมาเจอเข้าจึงใช้มีดปาดคอยายไป 3 ครั้ง จนยายล้มลง ระหว่างนั้นมีเด็กน้อยมาเห็นตนเอง จึงเอามีดทำครัวปาดคอเด็กต่ออีกจนเด็กล้ม แล้วก็เข้าไปรื้อทรัพย์สินในห้องนอน ก่อนจะใช้มืดปาดคอเด็กที่นอนอยู่จนเสียชีวิต

นายพูล้า เล่าอีกว่า หลังจากก่อเหตุได้นั่งวินจากหน้าปากซอย มาลงที่หน้าบิ้กซีพระประแดง ก่อนจะนั่งแท็กซี่มาลงที่หมอชิต หากซื้อกางเกง เสื้อ และรองเท้า เพื่อเปลี่ยน โดยชุดที่ใส่ก่อเหตุทิ้งในห้องน้ำที่หมอชิต จากนั้นได้บอกคนขับรถทัวร์ว่า ไม่มีบัตรและจะกลับลาว คนขับบอกค่ารถ 1,000 บาท โดยนั่งเบาะข้างคนขับออกจากกรุงเทพประมาณ 08.00 - 09.00 น. ถึงยโสธร 14.00-15.00 น. พอมาถึงคนในรถทัวร์พาไปขายทองได้เงินมา 7,500 บาท จ่ายให้คนรถทัวร์ 300 บาท ค่ารถมอเตอร์ไชด์ 100 บาท จากนั้นคนรถทัวร์ได้พามาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางต่อมายัง จ.มุกดาหาร โดยลงที่ บขส.มุกดาหาร ประมาณ 19.30 น.จากนั้นได้นั่งสามล้อมาริมโขง บอกสามล้อว่าไม่มีบัตรอยากจะข้ามไปฝั่งลาว คนขับสามล้อคิดราคา 1,200 บาท (ที่แรกเรียก 1,500 บาท) และได้มาส่งที่ร้านขายของชำขายกับข้าว นั่งกินเบีย์หมดไป 6 ขวด กำลังรอเรือข้ามไปฝั่งแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน ทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งตัวนายพูล้า เพื่อนำส่งตัวไปให้ สภ.พระประแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


สามารถติดตามข่าวฆ่าปาดคอยาย-หลานได้ทั้งหมดที่นี่...คลิก
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 25.64K