อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ยกฟ้อง'ส.ต.ท.'ซัลโวดับผู้ต้องหา ถือมีดไล่แทงบนโรงพัก

ตำรวจประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เฮ!ศาลฎีกายกฟ้อง “ส.ต.ท.ไพสิฐ”คดียิงผู้ต้องหาถือมีดไล่แทงดับ เหตุเพราะจำเลยไม่มีทางเลือกอื่นที่จะป้องกันภยันตราย อังคารที่ 18 กันยายน 2561 เวลา 12.16 น.


จากกรณี ส.ต.ท.ไพสิฐ อ่อนสอง ยิงผู้ต้องหาเสียชีวิตระหว่างถือมีดไล่แทงขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ก.ย.เพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจสู้ๆ”ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “จำได้ไหม”ตำรวจ สภ.ประตูน้ำฯ กรณี ส.ต.ท.ไพสิฐ อ่อนสอง ยิงผู้ต้องหาเสียชีวิต ที่ถือมีดไล่แทงขณะปฏิบัติหน้าที่ อยู่ที่สถานีตำรวจ ศาลฎีกา พิจารณาคดี แล้วเห็นควรยกฟ้องครับ วันนี้เป็นวันที่ตำรวจทั่วทั้งประเทศ..รู้สึกดีใจเป็นที่สุด รู้สึกดีใจแทนน้องอย่างบอกไม่ถูกถือว่าเป็นกำลังให้น้องกลับมาทำงานรับใช้ประชาชนต่อไป และทำให้ตำรวจทั่วประเทศที่ฟังข่าวนี่ รู้สึกมีกำลังใจทำงาน วันนี้ชื่นมื่นพี่น้องมาร่วมให้กำลังใจจำนวนมากครับ ผมสังเกตเห็นหลายท่านดีใจแทนน้อง จนน้ำตาไหลคลอออกมา..อย่างบอกไม่ถูก ขอบคุณทุกๆท่าน..ที่ได้เคยช่วยเหลือน้อง ส.ต.ท.ไพสิฐ วันนี้เรามีความสุขครับ

ขณะที่มีผู้เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อ สุรพงษ์ ได้โพสต์ข้อความลงในเพจเฟซบุ๊กของ ตำรวจไทย สู้ๆระบุว่า  เรียนเพื่อนข้าราชตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีวันนี้ (18 ก.ย.61) เวลา 09.00 น. ผมพร้อมเพื่อนข้าราชการตำรวจ เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลฎีกา  กรณี ส.ต.ท.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตนขณะปฏิบัติหน้าที่ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ในชั้นต้นพิพากษาให้จำคุก 4 ปี และอุทธรณ์ให้จำคุก 2 ปี เนื่องจากป้องกันตนเกินสมควรแก่เหตุ ศาลฎีกาเหตุว่าจำเลยไม่มีทางเลือกอย่างอื่น ที่จะป้องกันภยันตรายที่ใกล้ถึงตัวจำเป็นต้องกระทำไป และสถานที่เกิดเหตุก็เป็นสถานีตำรวจฯ ซึ่งตำรวจใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ พิพากษายกฟ้อง ส.ต.ท.ไพสิฐ ได้รับการคุ้มครองตามกฏหมายครับ แต่เราก็เสียใจกับครอบครัวผู้ตาย ซึ่งจะหาวิธีการช่วยเหลือต่อไป ขอให้เพื่อนข้าราชการตำรวจศึกษากรณีนี้ไว้ งดวิพากษ์วิจารณ์โดยไม่จำเป็น เป็นความซาบซึ้งในกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเราจะตั้งใจทำงานและปฏิบัติหน้าที่ต่อไปครับ เพื่อทราบ... ขอบคุณครับ.


 
ขอบคุณข้อมูล-ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก:ตำรวจไทย สู้ๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 499