อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

เตรียมออกหมายจับคนร้าย คดีผัวฝรั่ง-เมียไทยหายตัว

รู้แล้วฝีมือใคร “ผบช.ภ. 5”แย้มเตรียมออกหมายจับ”แก๊งคนร้าย”คดีผัวฝรั่ง-เมียไทยหายตัวลึกลับ เผยยังไม่รู้ชะตากรรมเหยื่อ อาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 18.30 น.

จากกรณีนางหน๊อต สุดแดน อายุ 61 ปี และนายอลัน สกอลท์ ฮ็อก อายุ 64 ปี สามีชาวออสเตรเลีย หายตัวไปจากบ้านเลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ อย่างมีเงื่อนงำพร้อมรถกระบะ ฟอร์ด สีขาว ทะเบียน กต 3181 แพร่ ต่อมาตำรวจได้จับกุมพี่ชายของนางหน็อต ที่มักมีปัญหากัน หลังพบว่านำรถฟอร์ดไปจำนำ ต่อมาได้ยื่นประกันตัว ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ก.ย. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ. 5 เดินทางมาที่ สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี นางหน๊อตและนายอลัน สกอลท์ ฮ็อก หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยมี พล.ต.ต.สรรภัทรปราบพุฒซา ผบก.ภ.จว.แพร่ และพ.ต.อ.ทรงศักดิ์ สว่างประเสริฐ ผกก.สภ.พระธาตช่อแฮ พร้อมชุดทำงาน เกี่ยวข้องเข้าประชุมที่ห้องประชุมชั้น3 โดยยังไม่ให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง  หลังใช้เวลาประมาณ1 ชั่วโมงเศษ

โดย พล.ต.ท.พูลทรัพย์ เปิดเผยว่าว่า เบื้องต้นประเด็นการหายตัวไป สองสามีภรรยานั้น น่าจะเป็นเรื่องในครอบครัว สิ่งที่ตำรวจกำลังทำตอนนี้คือหาพยานหลักฐานที่จะมาชี้ชัดว่าใครกระทำผิดอะไรอย่างไรเพราะเวลาขึ้นศาลนั้นศาลจะดูที่พยานหลักฐาน สำหรับเรื่องที่ว่ามีชีวิตอยู่หรือไม่นั้น ณ ขณะนี้ยังไม่พบตัวไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหนเป็นตายร้ายดีอย่างไร ส่วนรถกระบะคันที่หายไปนั้น ตอนนี้ทราบแล้วว่าอยู่ที่ไหน กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางว่ามีการจอดแวะที่ไหนอย่างไร เชื่อว่ามีผู้กระทำความผิดร่วมกันไม่ต่ำกว่า 2-3 คน ซึ่งทางตำรวจรู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นต่อศาลขออนุมัติออกหมายจับคนร้ายต่อมา พล.ต.ท.พูลทรัพย์ และคณะ ได้เดินทางไปบ้านสองผัวเมียเพื่อเข้าพบกับญาติ โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้าพื้นที่แต่อย่างใด และขอกำลังจากหน่วยกู้ภัยแพร่เพื่อลงดำน้ำค้นหาผู้สูญหายในบ่อน้ำที่อยู่ในบริเวณบ้าน แต่ก็ไม่พบอะไร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายวารุณ รัตนสัจจะกิจ อายุ 63 ปี พี่ชายนางหน๊อต ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ ก็ได้มีญาติที่อยู่จ.เชียงใหม่ มาประกันตัวออกไปในวงเงิน1แสนบาท และกลับไปอยู่ที่บ้านพักในอำเภอสูง ขณะที่ทางญาติกล่าวถึงสองผัวเมียว่านายอาลัน และน.ส.หน็อต ปกติเป็นคนไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ชอบเลี้ยงสัตว์ทั้งเป็ด ห่าน และวัว เพื่อไว้ดูไม่เคยขาย หรือกินเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงแต่อย่างใด ส่วนใหญ่จะเดินทางไปกลับประเทศออสเตรเลียครั้งละหลายวัน บางครั้งไปเป็นเดือนล่าสุดทั้งคู่ก็เพิ่งเดินทางกลับมาเมื่อต้นเดือน และกำลังจะไปหาหลานที่ จ.เชียงใหม่ ก่อนมาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยดังกล่าว.
 


ติดตามข่าว "คดีฆ่าผัวฝรั่ง-เมียไทยเศรษฐีแพร่" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก
 

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 144