อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

'ผู้การโจ๊กเก๊'สิ้นท่า!แต่งเต็มยศ ปอกลอก'เศรษฐีนี'เกลี้ยง

ตะครุบ "นายโจ๊ก" อ้างตัวเป็น "ผู้การโจ๊ก" แต่งชุดทหารอากาศเต็มยศหลอกสาวไปวันๆ "เศรษฐีนี" หลงเพียบ โดนปอกลอกแทบเกลี้ยง อาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 เวลา 13.42 น.


เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ที่ บช.น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น.และพ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. ว่าได้จับกุมคดีน่าสนใจนำมาสู่การเตือนภัยได้ คือการจับกุม นายรักชาติ หรือโจ๊ก วัชรเสถียร อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาคดีใช้เครื่องหมายราชการโดยมิได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติเครื่องหมายราชการ มาตรา 6  ปลอมหรือเลียนเครื่องหมายราชการ ซึ่งจับกุมตัวได้ที่หอพักย่านมีนบุรี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 ต.ค. เพจเฟซบุ๊ก @ชุดเฉพาะกิจต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม ได้โพสต์ภาพ นายโจ๊ก ที่แต่งเครื่องแบบนายทหารอากาศยศ "น.อ.แบบเต็มยศ" รวมทั้งชุดนักบินด้วย โดยเพจแจ้งว่า มีชาวบ้านส่งภาพมาให้ช่วยตรวจสอบ เพราะนายโจ๊กอ้างเป็นนายทหารอากาศและเรียกตัวเองว่า “ผู้การโจ๊ก” มีพฤติกรรมชอบหลอกลวงหญิงสาวระดับเศรษฐีนีผู้มั่งมีอันจะกินเพื่อหวังปอกลอก ถึงขั้นเหยื่อยอมตัดเครื่องแบบราคาเรือนแสนให้ ก่อนที่นายโจ๊กล่จะเข้าไปกินอยู่ที่บ้านเหยื่อในหมู่บ้านหรูย่านนิมิตใหม่ แต่คนใกล้ตัวสงสัยและไม่เชื่อ จึงส่งภาพให้เพจช่วยตรวจสอบจากนั้น พ.ต.อ.กฤษณะ วัฒนะธำรงค์ ผกก.1 บก.สส.บช.น.จึงนำกำลังออกติดตามตัว นายโจ๊ก กระทั่งพบขับรถมิตซูบิชิ แลนเซอร์อีโวลูชั่น สีแดง ทะเบียน วบ 791 กทม.ที่กำลังขับรถกลับบ้านพักหรู จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที

นายโจ๊ก รับสารภาพว่า ไม่ได้เป็นทหาร ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แค่ชอบทหารอากาศเท่านั้น ในอดีตเคยสมัครสอบนักเรียนเตรียมทหารเมื่อปี 2522 แต่ไม่ได้เรียนเพราะสายตาสั้น จากนั้นก็ไปเป็นทหารเกณฑ์ สังกัด พล.ทหารต่อสู้อากาศยาน พอปลดประจำการออกมาก็ยังแอบอ้างตัวเป็นนายทหารอากาศไปจีบสาว หลอกว่าเป็นอาจารย์สอนนักบินรบ หญิงสาวหลงเชื่อมาอยู่กินแบบสามีภรรยาจำนวนมากมาย"ส่วนเครื่องหมายทางราชการทั้งหมดที่ติดอยู่กับรถ ได้ซื้อหามาจากร้านขายตราราชการแห่งหนึ่ง ในตลาดสะพานใหม่ ย่านบางเขน สำหรับชุดนายทหารอากาศเต็มยศที่ผมแต่งแล้วถ่ายเซลฟี่จนถูกนำภาพไปโพสต์ประจานนั้น เป็นเครื่องแบบที่ภรรยาคนปัจจุบันออกเงินค่าตัดชุดให้ ทั้งหมดทั้งมวลคือเรื่องหลอกลวงทั้งสิ้น กระทั่งโดนตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด"


เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามฐานความผิดในพระราชบัญญัติเครื่องหมายราชการ ปี 2482 ข้อหา ใช้เครื่องหมายราชการโดยมิได้รับอนุญาต อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับไม่เกิน 2,000 บาท และปลอมหรือเลียนเครื่องหมายราชการอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับไม่เกิน 2,000 บาท.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 10.64K