อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

หน.ช็อก'ตชด.'เครียดยิงขมับ ยันไม่ชัดว่าบึ้มรถฆ่า'ส.อ.'

ผู้บังคับบัญชา ตกใจไปตามๆกัน ทันทีที่รู้ข่าว "ดาบตำรวจ ตชด." คิดสั้่น-ปืนเป่าขมับ แลกขอความเป็นธรรม ระบุยังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัยในคดีลอบระเบิดรถสังหาร "สิบเอก" แต่ยังไม่ใช่ผุ้ต้องหา พุธที่ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 17.05 น.


กรณี ด.ต.เมธี ไชยฉิม อายุ 47 ปี ผบ.หมู่ กก.ตชด.415 คิดสั้นใช้ปืนยิงขมับ พร้อมทั้งทิ้งจดหมายลาตายไว้ ตัดพ้อว่าเครียดจัดที่ถูกโยงว่าเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดรถทหารในกองร้อย ตชด.415 เมื่อคืนวันที่ 5 ต.ค.เป็นเหตุให้ ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย มากประสิทธิ์ อายุ 36 ปี ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.44 เสียชีวิต

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 ต.ค. พ.ต.อ.ปริญญา ตันฑสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองระนอง กล่าวว่า จากการสอบสวนยังไม่สามารถหาข้อสรุปจากเหตุการณ์ได้ คงต้องทำการพิสูจน์จากพยานหลักฐาน อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่าน่าเป็นเรื่องความเครียดส่วนตัว ส่วนเรื่องที่จะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดรถทหารในกองร้อย ตชด.415 หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ ซึ่ง ด.ต.เมธี ก็เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ถูกเรียกตัวไปสอบสวนคดีดังกล่าวด้วยด้านผู้บังคับบัญชาของ ด.ต.เมธี ระบุว่า ที่ผ่านมา ด.ต.เมธี เป็นคนตั้งใจทำงาน เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน ไม่เคยแสดงอาการออกมาว่าเครียด เป็นคนที่สนุกกับการทำงาน รักครอบครัว งานที่ผู้บังคับบัญชาสั่งทำสามารถทำได้ดีทุกเรื่อง การร่วมงานกับหน่วยอื่นๆ ก็ทำได้เป็นอย่างดี จนมาเกิดปัญหาเรื่องการวางระเบิดรถทหารภายในค่ายตำรวจตระเวนชายแดนดังกล่าว ตามแนวทางการสืบสวนมีการโยงพร้อมเรียก ด.ต.เมธี ไปสอบสวน ซึ่งก็ตรงกับจดหมายลาตายว่าเป็นสาเหตุในการตัดสินใจจบชีวิตตนเองในครั้งนี้ ทางครอบครัวและเพื่อนร่วมงานรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่คนดีๆ คนตั้งใจทำงานอย่างดาบเมธีต้องมาจบชีวิตลงในวันนี้เพราะความเครียด.

ติดตามข่าว "คดีวางระเบิดรถส.อ." ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41