อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

นักโทษหนีหิวโซซัดมะละกอสุก หาทางตัดโซ่แต่ไม่สำเร็จ

ชุดปิดล้อมนักโทษชาย แจ้งรายงาน พบหลักฐานนักโทษพยายามใช้เลื่อย มีดพร้า ตัดโซ่ออก แต่ไม่สำเร็จ แถมในสวนพบผลมะละกอสุกถูกกัดกิน คาดหิวจัด เร่งสนธิกำลังเพิ่ม เข้ม"อู่รถ-โรงงาน" ป้องเครื่องจักรตัดโซ่ตรวนได้ พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 21.15 น.


จากกรณีการติดตามจับกุม นักโทษชายในคดียาเสพติด 3 ราย หลังจากหลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่ศาลจังหวัดหลังสวน ด้วยการชิงรถยนต์ราชทัณฑ์ ก่อนจะขับมายัง สวนทุเรียนพื้นที่ ห้วยคล้า-บ้านท่าทอง หมู่ที่ 12 ต.ตะโก อ.หลังสวน จ.ชุมพร ทำให้ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ร่วมกันสนธิกำลังหลายฝ่าย เพื่อกดดันให้นักโทษยอมมอบตัว ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงค่ำที่ผ่านมา มีรายงานจากกำลังฝ่ายทหารและตำรวจ ว่าได้พบกับหลักฐานหลายอย่างที่นักโทษทิ้งไว้ในพื้นที่ดังกล่าว เบื้องต้นพบว่ากลุ่มนักโทษพยายามแอบเข้าไปในบ้านพักของชาวบ้านรายหนึ่ง เพื่อหาอุปกรณ์ในการตัดโซ่ตรวนที่เป็นอุปสรรคในการหลบหนี มีการใช้เลื่อยและมีดพร้าฟันไปยังโซ่ แต่ปรากฏว่าไม่สำเร็จ นอกจากนี้ยังพบว่ามีมะละกอสุกจำนวนหนึ่งถูกกัดกินทั้งเปลือกอยู่ในสวนใกล้เคียงอีกด้วย

สำหรับการเฝ้าระวังในช่วงเวลากลางคืนนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สนธิกำลังรวมกันกว่า 500 นาย ตรึงกำลังปิดล้อมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อกันไม่ให้นักโทษแยกย้ายกันหลบหนีไปยังพื้นที่อื่น ๆ นอกจากนี้ บริเวณจุดที่เป็นอู่รถหรือโรงงานเครื่องจักร ที่มีอุปกรณ์ในการตัดโซ่ ทางเจ้าหน้าที่จะตรึงกำลังหนาแน่นเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่า นักโทษบางคนอาจจะพยายามลักลอบเข้ามาใช้เครื่องจักรดังกล่าว ส่วนในช่วงค่ำที่ผ่านมา มีการจัดกำลังสุนัขสงคราม เข้ามาในพื้นที่อีก 1 ชุด เพื่อติดตามหาร่องรอยของนักโทษอย่างต่อเนื่องแล้ว.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปิดล้อมล่านักโทษหนียันค่ำ หวั่นจับ'ตัวประกัน'ต่อรอง
จัดกำลัง200นายล่านักโทษหนี วอนญาติกล่อมมอบตัว
อธิบดีกรมคุกบินชุมพรด่วน ล่านักโทษหนีชี้ผู้คุมประมาท
คลิปนาที'นักโทษ'หนีคุกศาล ซิ่งรถชนประตูทับร่างเพื่อน