อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

พบแล้ว'อาก้า'แก๊งโจ๋ใช้ถล่มอริ ซุกซุ้มไก่ชุมชนมักกะสัน

พบแล้วอาวุธปืนอาก้า! ซุกซุ้มไก่มักกะสัน หลังแก๊งโจ๋ประตูน้ำใช้ถล่มอริกลางกรุง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะที่ตำรวจล็อกได้เพิ่มอีก 2 คน พฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 22.50 น.

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่น ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน จนเป็นเหตุให้มีชาวต่างชาติถูกยิงเสียชีวิต 1 รายและได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 4 คน บริเวณลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้า เซ็นธารา วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี จากการสอบสวนทราบว่ากลุ่มวันรุ่นที่ลงมือก่อเหตุนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นกับกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่น  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับบุคคลที่ก่อเหตุ 14 รายเดินทางเข้ามอบตัวแล้ว 5 ราย ควบคุมตัวได้อีก 4 รายอยู่ระหว่างหลบหนี 5 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ต.ค. มีรายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ทางตำรวจได้สอบปากคำนายศรราม ภูพลผัน หรือ โจ อายุ 25 ปี ฝ่ายเจ้าถิ่น ก่อนจะได้ข้อมูลว่าหลังจากนายบำเพ็ญ พุ่มพวง อายุ 44ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มอีกฝ่ายแล้ว ได้ให้นายศรราม เอาปืนอาก้าไปซุกซ่อน นายศรรามจึงนำปืนอาก้าเก็บไว้ที่ซุ้มเลี้ยงไก่ ซึ่งนายศรรามมีญาติสนิทที่เลี้ยงไก่อยู่ ในซุ้มบ่อปลามักกะสัน สุดซอยย่อยบ่อปลา ของบ้านพักชุมชนมักกะสัน ถนนนิคมมักกะสัน แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ หลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายศรรามไปชี้จุดเก็บอาวุธปืนอาก้าทันทีโดยจุดดังกล่าวเป็นบึงขนาดใหญ่ ต้องข้ามสะพานไม้ไป ก่อนจะพบลานโล่ง เป็นซุ้มเลี้ยงไก่ มีชาวบ้านนำเอาไก่มาเลี้ยง พอช่วงเย็นก็จะกลับบ้านกัน เพราะไม่มีไฟ ทางตำรวจได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ และได้เรียกเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอาวุธปืนอาก้าเพื่อเก็บหลักฐานทั้งหมด ท่ามกลางคนในซอยที่มายืนจับกลุ่มคุยกันอยู่เป็นจำนวนมาก โดยตำรวจได้กันสื่อมวลชนให้อยู่ภายนอก ไม่อนุญาตให้ข้ามสะพานไม้เข้ามาในพื้นที่ดังกล่าวโดยเด็ดขาด  ต่อมาเมื่อเวลา 22.15 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำอาวุธที่ค้นได้ห่อใส่เสื้อคลุมสีดำขึ้น จยย.ออกไป โดยไม่มีการให้ข่าวกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด ทั้งนี้ทางผบช.น.จะเป็นผู้แถลงรายละเอียดในคดีนี้ที่บช.น.ในช่วงเช้าพร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดอีกครั้งในเวลา10.00 น.ของวันที่ 12 ต.ค.

นอกจากนี้มีรายงานว่าทางตำรวจยังสามารถจับกุมตัว นายเกษม หรือ หนอน หรือนก รุณไพรัชน์  อายุ 38 ปี และนายหนุ่ม กระต่ายทอง อายุ 32 ปี เป็นพวกฝั่งเดียวกับนายพรเทพ หรือ ฝั่งประตูน้ำ ได้แล้ว โดยภายหลังก่อเหตุทั้งคู่ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติ ที่อ.เกาะช้าง จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวเข้ามาสอบปากคำที่สน.พญาไท ทำให้ขณะนี้มีผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีแล้วทั้งหมด 11 รายจากหมายจับชุดแรกที่มีทั้งหมด 14 หมายจับ เหลือผู้ต้องหาตามหมายจับชุดแรกที่ยังไม่ถูกจับ 3 รายคือผู้ต้องหาฝั่งประตูน้ำ ประกอบด้วย นายบำเพ็ญ พุ่มพวง หรือ ม๊อก อายุ 44 ปี พ่อนายพรเทพ เจ้าของปืนอาก้า นาย ขวัญ ทองดี  หรือ โจ้ อายุ 36 ปี และนายวิธิรงค์ แซ่เฮง โดยขณะนี้ทางตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อรอขออำนาจศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 13 หมายจับเป็นฝั่งพวกนายตั้ม ตึกแดง ทำให้ในคดีนี้มีผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ 27 หมายจับ แบ่งเป็นฝั่งตึกแดง 18 หมายและฝั่งประตูน้ำ 9 หมายจับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปูพรมค้น12จุดล่าวัยรุ่น2แก๊ง หิ้วอาก้าถล่มกลางกรุง...
 มอบตัว1จ่อหมายจับ5 ศึกดวลปืนแค้นชิงคุมโต๊ะสนุ๊ก...