อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ทิ้งทวนฝากขัง!'ตาต้า'แฉยับ 'แก๊งยิงหมี'ซีด14คน13ข้อหา

ตำรวจไทรโยคคุมตัว "ตาต้า" ฝากขัง เผยจำลองนาทียิงสัตว์ พบทิ้งหลักฐานในที่เกิดเหตุอื้อ เตรียมแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 12.15 น.

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้คุมตัว นายตาต้า ชาวเมียนมา คนดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ มาสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนจะนำตัวเดินทางไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี หลังก่อนหน้านี้ได้นำนายตาต้า พร้อมผู้ต้องหาอีก 2 คนคือ นายสกานต์ แก่งหลวง และ นายอนุสรณ์ เรือนงาม 2 อส.อำเภอด่านมะขามเตี้ย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในเกิดเหตุบริเวณป่าเขาพลูสำนักสงฆ์เต่าดำ พื้นที่อุทยานฯไทรโยค หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค เบื้องต้นทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันใช้ปืนลูกกรดขนาด .22 แอลอาร์ติดกล้อง รวมทั้งติดท่อเก็บเสียงยิงหมีขอ โดยมีการจำลองเหตุการณ์ นายสกานต์เป็นคนส่งปืน ส่องไฟคาดศีรษะให้ นายตาต้าเป็นคนยกปืนขึ้นยิงหมีขอบนต้นไทร 1 นัด ก่อนที่นายอนุสรณ์จะเป็นคนเก็บซากหมีขอแล้วแบกเดินกลับที่พักริมลำธารบริเวณพื้นที่สำนักสงฆ์ จากนั้นนายตาต้า พร้อมด้วยนายจิระ ชาวเมียนมาได้ร่วมกันเผาขนหมีแล้วชำแหละซากเอาเนื้อเอาไปทำอาหาร โดยตัดคอโยนทิ้งลำธาร แบ่งเนื้อหมีคนละครึ่งตัว นายตาต้านำไปให้แก๊งออฟโรดคณะ นายวัชรชัย สมีรักษ์ อดีตปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ยกิน

ด้าน นายพนัชกร โพธิบัณฑิต รักษาการหัวหน้าชุด ฉก.พญาเสือ ในฐานะหัวหน้าอุทยานฯไทรโยค เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค. เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่หาหลักฐานและวัตถุพยานเพิ่มเติมใน 3 จุด คือบริเวณป่าเขาพลู หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค พบซากกบทูดหรือเขียดแลว (Limnonectes blythii หรือ Ranablythii) 4 ตัว ซากหมีขอ หรือบินตุรง (Arctictis binturong) 3 ชิ้น น้ำหนัก 4.3 กก. จุดที่ 2 หลังศาลเจ้าพ่อเขาพลู พบหัวกระสุนปืน 1 หัวฝังอยู่ในลำต้นไผ่ และหน้าศาลเจ้าพ่อเขาพลู พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 อีก 2 ปลอก ส่วนจุดที่ 3 บริเวณต้นไทรห่างริมถนนราว 15 เมตร ห่างจากจุดที่อดีตปลัดอำเภอกับพวกพักอยู่ประมาณ 300 เมตร รวมทั้งเป็นจุดที่นายตาต้า รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงหมีขอ โดยพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 แอลอาร์ จำนวน 1 ปลอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานพยานวัตถุส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ตรวจสอบแล้ว

เบื้องต้นทางตำรวจ เตรียมแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหาคือ 1.ยิงสัตว์นอกเวลาอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้น 2.ฐานยิงปืนทำให้ เกิดระเบิดซึ่งวัตถุระเบิดในเขตอุทยานแห่งชาติ แก่ทั้ง 14 ผู้ต้องหา ทำให้รวมแล้วขณะนี้แก๊งออฟโรดโดนไปคนละ 13 ข้อหาแล้ว.


ติดตามข่าว "คดีล่าหมีขอ" ได้ทั้งหมดที่นี่...คลิก ...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19