อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

'บุญทรง'เจ็บหมอนรองกระดูก ส่งซีทีสแกน-เอ็มอาร์ไอ

อธิบดีราชทัณฑ์ เผย ราชทัณฑ์ส่งตัว "บุญทรง" ทำซีทีสแกน-เอ็มอาร์ไอ ตรวจอาการหมอนรองกระดูกเคลื่อน หลังผอ.รพ.ตำรวจ ส่งหนังสือขอตัว ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 18.10 น.

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.61 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีส่งตัว นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องโทษคดีทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ จีทูจี ออกไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลตำรวจ ว่า ผอ.โรงพยาบาลตำรวจได้ส่งหนังสือขอให้เรือนจำกลางคลองเปรมส่งตัวนายบุญทรงออกไปตรวจรักษาอาการเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง และหมอนรองกระดูกเคลื่อน ซึ่งต้องตรวจด้วยเครื่องซีทีสแกน ประกอบกับการทำเอ็มอาร์ไอ โดยอุปกรณ์เฉพาะทางดังกล่าวไม่มีใช้ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จึงอนุมัติให้ส่งตัวออกไปตามคำขอ ที่ผ่านมาได้รับรายงานว่า เรือนจำกลางคลองเปรมได้ส่งตัวนายบุญทรงออกไปรักษาทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับและนอนพักค้างที่โรงพยาบาลตำรวจ 1-2 ครั้งแล้ว

สำหรับนายบุญทรงถูกควบคุมตัวในเรือนจำตั้งแต่เดือนส.ค. 2560 ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 42 ปี ซึ่งในช่วงแรกพบว่านายบุญทรงมีความเครียดสูง เป็นผลให้ความดันโลหิตในช่วงแรกรับสูงถึง 170/90 และยังป่วยเป็นโรคภูมิแพ้อีกด้วย ทำให้ในช่วงที่ถูกจำคุกนายบุญทรงต้องอยู่รับการตรวจรักษาอาการปวดศีรษะและความดันโลหิตสูงจากแพทย์ของทัณฑสถานโรงพยาบาลบ่อยครั้ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 136