อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

รวบแล้ว'ด.ต.'ซัลโว'เสี่ยคิม'ดับ หนี9เดือน-ยังไม่รับว่าฆ่า!

ตำรวจรวบ “ด.ต.” ปืนโหดฆ่า “เสี่ยคิม” หลังหลบหนีไปนาน 9 เดือน อ้างไม่ได้ลงมือทำ แต่ที่หนีเพราะมีคดีเก่า พุธที่ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 17.45 น.

จากกรณี นายวีระชัย ล้ออริยธนโชติ หรือ เสี่ยคิม อายุ 41 ปี นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อเมืองบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายยิงถล่มด้วยอาวุธปืน 9 มม. รวม 7 นัด เสียชีวิตต่อหน้าแฟนสาวขณะกำลังขับรถกระบะ 4 ประตูกลับบ้านในเขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 10 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าสืบสวนทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุคือ ด.ต.พลศักดิ์ชัย หรือ ทรงพล ศรีบุญเรือง อายุ 44 ปี อดีตตำรวจ สภ.บ้วใหญ่ ซึ่งถูกไล่ออกจากราชการ และได้มีการออกหมายจับตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ต.ค. มีรายงานว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัว ด.ต.พลศักดิ์ชัย ได้แล้ว พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บัวใหญ่ โดยมี พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ร่วมสอบปากคำด้วยตนเอง ในเบื้องต้นทราบว่าสามารถติดตามจับกุมตัวได้ ขณะที่หลบหนีกบดานในเขตบ้านหนองม่วงช่างพิมพ์ หมู่ 8 ต.โคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม ซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้ต้องหา โดย ด.ต.พลศักดิ์ชัย หลบอาศัยอยู่กับญาติๆ ในหมู่บ้านดังกล่าว และในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีชาวบ้านเห็นว่า ด.ต.พลศักดิ์ชัย ไม่รู้คึกคะนองอะไร ได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนที่จะมีชาวบ้านแจ้งตำรวจและถูกเข้าปิดล้อมจับกุมได้โดยไม่มีการต่อสู้แต่อย่างได้ พร้อมกับอาวุธปืน 9 มม.กระสุน 11 นัด

เบื้องต้น ด.ต.พลศักดิ์ชัย ยังให้การปฏิเสธ ยืนยันไม่ได้ลงมือยิง ส่วนที่หลบหนีเพราะหนีคดีเก่าอยู่แล้วโดยก่อนหน้าได้หลบหนีไปอยู่ประเทศกัมพูชา อย่างไรก็ตามถึงแม้ ด.ต.พลศักดิ์ชัยจะให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีหลักฐานมัดแน่นหนา จึงได้ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืน ใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหรือที่ชุมชน”ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบแล้ว"รถ-ปืน"มือสังหาร "เสี่ยคิม"นักธุรกิจโคราช...
ล่าอดีตตร.มือสังหาร"เสี่ยคิม" คาดเผ่นออกนอกประเทศ...
รัว7นัดดับ'เสี่ยหนุ่มหล่อ' รอแจกกระสุนฆ่าต่อหน้าแฟน...


บอกต่อ : 24