อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ชงปิดเซิร์ฟเวอร์พนันออนไลน์ เครือข่าย'เสี่ยโป้'ในเขมร

ศปอส.ตร.พบเงินไหลเวียนพนันออนไลน์ในบัญชี"เสี่ยโป้"ประมาณ 60 ล้าน มีเซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ในกัมพูชา เตรียมชงกสทช.สั่งปิด พร้อมประสานปปง.สอบเส้นทางการเงินทั้งหมดและยึดทรัพย์ไว้ตรวจสอบ พุธที่ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 18.55 น.

จากกรณีทางตำรวจได้มีการแจ้งข้อหานายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้  โป้อานนท์ ในข้อหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงินตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ต.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบของชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พบว่ามีผู้เล่นพนันออนไลน์ทั้งหมดที่เป็นรายย่อยมีประมาณ 400 ราย เงินไหลเวียนในบัญชีเสี่ยโป้มีประมาณ 60 ล้านบาท โดยมีการโอนเงินกลับไปกลับมาในกลุ่มคนใกล้ตัวเสี่ยโป้

ส่วนเซิร์ฟเวอร์พบว่าอยู่ในประเทศกัมพูชา โดยเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ได้มีการจับกุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด  11 คน ซึ่งเป็นผู้ทำหน้าที่โพสต์เว็บไซต์โฆษณาชักชวนให้มีคนมาเล่นพนันออนไลน์ เป็นกลุ่มเครือญาติ อย่างไรก็ตามจะขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือให้ได้ทั้งหมด ซึ่งล้วนเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทของเสี่ยโป้ เพื่อนสนิทของญาติ และคนใกล้ตัวเสี่ยโป้ ภายในสัปดาห์หน้า  อีกทั้งจะประสาน กสทช.ปิดเว็บดังกล่าว พร้อมประสานปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งหมด ก่อนจะทำการยึดอายัดทรัพย์ไว้ตรวจสอบต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เสี่ยโป้"อ่วมถูกสั่งอายัดทรัพย์ โอดไม่มีอะไรให้ยึด...
สั่งห้าม'เสี่ยโป้'ออกนอกปท. หลังพบหลักฐาน'ฟอกเงิน'...


บอกต่อ : 282