อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ยื่นสอบ'ผอ.ส่วนฯ'ปปง. แอบอ้างชื่อ'บิ๊กป้อม'ไถเงิน2ล้าน

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือให้ ผบ.ตร. ฟัน "ผอ.ส่วนฯ" เจ้าหน้าที่ ปปง. อ้างชื่อ "บิ๊กป้อม" สั่งดำเนินการไถเงินนักธุรกิจรถเช่าในหัวหิน 2 ล้าน แลกไม่ดำเนินคดีบิตคอยน์-ฟอกเงิน  พฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 07.30 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (17 ต.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ เจ้าหน้าที่ระดับสูง ตำแหน่ง ผอ.ส่วนฯ สำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) คนหนึ่ง พร้อมนำหลักฐานทั้งคลิปวีดีโอ ไฟล์เสียง และเอกสารทางไลน์ ที่ผอ.คนดังกล่าว เรียกรับเงิน 2 ล้านบาท จากนักธุรกิจให้เช่ารถ ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีกทั้งยังได้แอบอ้างชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม มามอบให้เป็นหลักฐาน โดยมี พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รอง ผบก.5 กองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล เป็นผู้รับมอบหนังสือเอกสารหลักฐาน เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ อ้างว่า ได้มีนายเอ นามสมมุติ นักธุรกิจให้เช่ารถในหัวหิน ได้นำหลักฐานมามอบหมายให้ตนช่วยเหลือ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับผอ.คู่กรณี ต่อมาผอ.ได้เรียกเงิน 2 ล้านบาท โดยอ้างว่านายเอมีการลักลอบเล่นการพนันสกุลเงินบิตคอยน์ และฟอกเงินหลบเลี่ยงภาษี หากไม่จ่ายเงินจะต้องถูกดำเนินคดี เนื่องจาก พล.อ.ประวิตร รองนายกฯและรมว.กลาโหม เป็นผู้สั่งให้ดำเนินการและตรวจสอบ แต่นายเอไม่ยอมจ่ายเงินให้ตามเรียกร้อง พร้อมกับเก็บหลักฐานการสนทนาไว้ด้วย

นายอัจฉริยะ ยังอ้างด้วยว่า นอกจากนี้จะมีผู้บริหารปปง.แล้ว ยังพบว่ามีเจ้าหน้าที่ ปปง.ระดับ ผอ.กองคดี มีส่วนเกี่ยวข้องในการเรียกเงิน 2 ล้านบาทอีกด้วย โดยทั้งหมดยังคงปฎิบัติหน้าที่อยู่ จึงอยากให้ ผบ.ตร. ช่วยดำเนินการตรวจสอบ และเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องครั้งนี้ด้วย. บอกต่อ : 87