อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

เด้งด.ต.พ้น-เซ่นพูด'บ้าหรือเปล่า' เมินลงประจำวันจยย.ใหม่

รองโฆษกตร. เผยเด้ง 'ดาบตำรวจ' เข้ากรุ หลังโซเชียลแชร์ไม่สนปชช.ขอลงบันทึกประจำวัน จยย.ออกใหม่ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน จนเกิดการโต้เถียงกันบนสน.พหลโยธิน ถามบ้ารึป่าว? ไม่เคยเห็นมีใครมาแจ้ง คุณสำคัญขนาดไหน?  พฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 17.09 น.

กรณีที่มีการแชร์คลิปใน สน.พหลโยธิน ที่มีการโต้เถียงระหว่าง ด.ต.กับผู้ถ่ายคลิป เกี่ยวกับผู้ถ่ายคลิปที่ต้องการขอลงบันทึกประจำวัน เพราะเพิ่งออก จยย.ใหม่ และยังไม่ได้ได้รับแผ่นป้ายทะเบียนมาติด แต่มีความประสงค์ที่จะขี่ออกไปต่างจังหวัด จึงมาแจ้งความป้องกันตัวไว้ก่อน แต่ปรากฏว่า ด.ต.กลับไม่สนใจ ก่อนจะเกิดการโต้เถียง ซึ่งมีบางช่วงบางตอน ด.ต.พู฿ดว่า "บ้าหรือเปล่า ไม่เคยมีใครมาแจ้งแบบนี้ คุณสำคัญขนาดนั้นเลยหรือ"

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ได้รับรายงานจาก สน.พหลโยธิน ว่าในเบื้องต้น พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผกก.สน.พหลโยธิน ได้สั่งให้ดาบตำรวจที่ปรากฏในคลิปวีดิโอดังกล่าว รายงานชี้แจงกรณีเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยจะรายงานไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ให้มีคำสั่งปรับเปลี่ยนหน้าที่ ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ยังศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2) พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวต่อไป
        
รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับกองบัญชาการทุกภาคส่วนมาโดยตลอดในการให้ความสำคัญในการบริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการด้วยความสุภาพ ใช้กริยาวาจาที่ยิ้มแย้ม แจ่มใส ด้วยความเต็มใจ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวัน การออกตรวจพื้นที่หรือการระงับเหตุร้าย เหตุด่วนต่างๆ ให้เกิดความพึงพอใจ สามารถเป็นที่พึงของประชาชน สอดคล้องกับแนวทางการปฏิรูปตำรวจในยุคนี้ และสมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้อย่างแท้จริง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก โอวาท ขวาไทย
 

ฝากถึงดาบตำรวจคนนี้นะครับ ผมเป็นประชาชนธรรมดาเนี่ยแหละ ไม่สำคัญไรมากมาย แต่การที่ผมมาขอลงบันทึกประจำวันก็เพื่อความสบายใจ เพราะดุลยพินิจของตำรวจแต่ละคนยากที่จะคาดเดาได้ แต่วันนี้ดาบตำรวจกลับไม่สนใจรับเรื่อง แถมยังเยียดชนชั้น ผมมองว่าไม่ใช่เป็นวิสัยทัศน์ที่ดี อีกทั้งยังแสดงกิริยาที่ไร้ความเป็นตำรวจ แบบนี้สินะ หรือกิริยาแบบนี้ เป็นไปตามระเบียบ สตช. ปล. ในส่วนของร้อยเวร ท่านผู้กองพูดดีมาก และรับเรื่องให้ด้วยตัวเอง พร้อมคำแนะนำ ผมเคารพท่านครับ #โรงพักเพื่อประชาชน #สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน

โพสต์โดย โอวาท ขวาไทย เมื่อ วันพุธที่ 17 ตุลาคม 2018


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 4.86K