อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

คุก2ปี21เดือนไม่รอลงอาญา 'เสก โลโซ'ร็อกเกอร์ชื่อดัง

คุก 2 ปี 21 เดือน ไม่รอลงอาญา "เสก โลโซ" ร็อกเกอร์ชื่อดัง ต่อสู้ขัดขวาง ตร.จับคดีอาวุธปืน-เสพยา ศาลชี้พฤติการณ์ร้ายแรงไม่รอลงอาญา   พฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 10.15 น.


เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ศาลจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษา คดีหมายเลขดำ 1662/2561 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 12 (มีนบุรี)  เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง “นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย” หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง อายุ 44 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138 , เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ.2490ฯ กรณีเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.60 เวลาประมาณ 18.00 น. จำเลยได้มีอาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนออโตเมติกอีก6 นัด และจำเลยเสพเมทเอมเฟตามีน กับเสพ 3,4 เมทิลลีนไดออกซีเมทเอมเฟตามีน   อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เข้าสู่ร่างกายซึ่งจำนวนและน้ำหนักเท่าใดไม่ปรากฏชัด โดยจำเลยยังต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ ด้วย เหตุเกิดที่บ้านพักเลขที่ 9/27 หมู่บ้านนันทวัน  ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

ทั้งนี้ทาง “เสก โลโซ” จำเลย ได้มาศาลเดินทางมาศาล พร้อมน้องอีฟ แฟนสาว โดยมีเพื่อนนักดนตรีเดินทางมาให้กำลังใจ ซึ่งในชั้นพิจารณาจำเลยให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานของทั้งสองฝ่ายแล้วฝ่ายโจทก์ มีนายตำรวจเบิกความยืนยันถึงขั้นตอนขอออกหมายค้น และการแสดงหมายค้นของศาลจังหวัดมีน กับหมายจับคดีอาวุธปืนฯของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว แต่จำเลยซ่อนตัวภายในบ้านพร้อมกับถืออาวุธปืนที่ขึ้นลำพร้อมยิงตลอดเวลาโดยไม่ยอมออกมาตำรวจตามปกติ และจากการตรวจปัสสาวะยังพบว่าปัสสาวะของจำเลยมีสารเสพติด จากการเสพสารเสพติดเข้าไปในตัวของจำเลยด้วยวิธีเสพ ไม่ใช่การใช้ยารักษาอาการป่วยโรค ไบโพล่าร์ หรืออาการป่วยอารมณ์แปรปรวน 2 ขั้ว ทั่วไป ข้อต่อสู้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น ไม่มีน้ำหนักหักล้างพยานหลักฐานโจทก์ได่

ศาลจึงพิพากษาว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรมทั้ง 3 ข้อหา จำคุก 1ปีตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1  จำเลยรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 6 เดือน , ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯ จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้น 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทของกานต์ อดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 คดี รวม 2 ปี 21 เดือน และให้นับโทษจำเลยต่อจากคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า การกระทำของจำเลยนั้นไม่เกรงยำกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งศาลเคยให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดีในการรอลงอาญาคดีอื่นไว้แล้วแต่จำเลยยังมากระทำผิดซ้ำในช่วงเวลารอลงอาญาอีก  จึงไม่สมควรให้รอลงอาญาจำเลย 

สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว ได้เตรียมเข้าจับกุม “เสก โลโซ” ที่บ้านพัก “ศุขพิมาย” ภายในหมู่บ้านนันทวัน ย่านสุขาภิบาล 5  กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค. 60 ข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” ซึ่งมีอายุความ 15 ปี จากกรณีที่ “นักร้องดัง” เคยก่อเหตุเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.60 ได้ยิงปืน 10 นัดภายในงานฉลองสมโภชและครบรอบ 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในบริเวณวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชโดยอ้างว่าเป็นการบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าตากสิน แต่ในวันที่ 31 ธ.ค.60 ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว จะเข้าจับกุม “นักร้องดัง” ได้ต่อสู้ขัดขวาง ข่มขู่  ซึ่งขณะนั้นก็มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองด้วย จนกลายเป็นข่าวดังช่วงปีใหม่ กระทั่ง “นักร้องดัง” ถูกจับกุมแล้วจึงส่งตัวพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ดำเนินคดี ซึ่ง “เสก โลโซ” นักร้องดัง ก็ได้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์เงินสด 150,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ส่วนเหตุการณ์ที่ จ.นครศรีธรรมราช ก็ได้มียื่นฟ้องคดีไปแล้ว ศาลมีคำพิพากษาแล้วเมื่อวันที่ 15 มี.ค.61 โดยให้จำคุก 5 วันโดยไม่รอลงอาญานักร้องดัง พร้อมปรับอีก 2,000 บาท.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%

บอกต่อ : 42.82K