อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เจอโทษหนักคุกตลอดชีวิต ปิดคดีรุมโทรมเด็กตะกั่วป่า

จำคุกตลอดชีวิต 7 จำเลย คดีรุมโทรมเด็กวัย 14 ที่ตะกั่วป่า และส่วนที่เหลืออีก 4 รายเจอโทษเบาสุด นอนตะราง 15 ปี ด้านทนายจำเลยลั่นเตรียมยื่นอุทธรณ์ พฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 15.37 น.

จากกรณี น.ส.สุนีย์ อายุ 39 ปี แม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี แจ้งความต่อตำรวจ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่าลูกสาวถูกชายฉกรรจ์ 40 คนรุมโทรม ต่อมาชาวบ้าน เดินทางมารวมตัวกันที่ศาลาริมหาดบ้านเกาะแรด หมู่ 6 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่โดนกล่าวหาว่าเป็นสถานที่รุมโทรมเพื่อเรียกร้องให้ทำการชี้ตัว ว่า 40 คน ในหมู่บ้านที่ทำการรุมโทรมนั้นเป็นใครบ้าง ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นการกุเรื่องขึ้นมา กระทั่งตำรวจได้จับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 11 คนเพื่อดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 25ต.ค. ศาลจังหวัดพังงาได้นัดฟังคำพิพากษา หลังจากสืบพยานทั้งฝ่ายโจทย์และจำเลยเป็นที่เรียบร้อย ปรากฏว่า ศาลชั้นต้นสั่งจำคุกตลอดชีวิตกับจำเลยที่ 1-7 ส่วนจำเลยที่ 8 ถูกตัดสินจำคุก 45 ปี  จำเลยที่ 9 และ 11 จำคุก 15 ปี  จำเลยที่ 10 จำคุก 20 ปี 4เดือน ในข้อกล่าวหาร่วมกันรุมโทรมเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี

นายฮานีฟ หยงสตาร์ ทนายความโจทก์ร่วมและเลขาธิการมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ กล่าวว่า  วันนี้พอใจกับคำตัดสินของศาล แต่ยังคงไม่พอใจเรื่องการเรียกค่าเสียหาย ซึ่งไม่ได้ตามที่ตั้งไว้และอีกประเด็นหนึ่งเรื่องค้ามนุษย์ ทางมูลนิธิฯ จะดำเนินการต่อไปและไม่ใช่เฉพาะจำเลยแค่ 11 คน จากข้อมูลที่ได้รับจากเด็กมีมากกว่านี้แต่เนื่องจากเด็กจำชื่อและหน้าไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่มีการกระทำชำเรานั้นจะบังคับให้เด็กเสพยาเสพติดทุกครั้ง ทั้งนี้หากเด็กจำได้เพิ่มเติม ทางมูลนิธิก็พร้อมจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายสรรเพชร ทิพย์มณเฑียร ทนายฝ่ายจำเลย กล่าวว่า ผิดจากที่คาดการณ์ไว้แต่ก็เคารพในการตัดสินของศาล หลังจากจากนี้ก็จะดำเนินการยื่นอุทธรณ์ โดยขอคัดคำพิพากษาศาลชั้นต้นไปเพื่อพิจารณาหาแง่มุมสู้คดีอีกครั้งหนึ่งต่อไป
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หนูกลัว'แม่เผยลูกสาว14โดนขู่ ถูกจัดคิวให้40ชายข่มขืน
ท้าจี้ชี้40ชายโฉดข่มขืนเด็ก ยันในหมู่บ้านไม่มีรุมโทรม
ออกหมายจับแล้ว8ทรชน ข่มขืนเด็ก14ปี-ค้านประกันตัว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 686