อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

'บอยสกล'แจ้งจับเพื่อน ปัดโกงเงิน-ทำเนียนเรียนจุฬา

"บอยสกล" มาแล้ว หลังโดนวิจารณ์ยับในโลกออนไลน์ โร่แจ้งจับ 2 เพื่อน ผิดพรบ.คอมพ์-หมิ่นประมาท แจงแหลก ไม่ได้โกงเงิน ม.บูรพา และแอบเนียนเรียนจุฬา พุธที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 15.50 น.


เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ สน.บางรัก นายสกล เอี่ยมสะอาด หรือ"บอย สกล" เข้าพบ พ.ต.ท.ศุภชัย หาญคำหล้า รอง ผกก.(สอบสวน)สน.บางรัก พร้อมให้ข้อเท็จจริงเรื่องเงินและนำเอกสารหลักฐานที่อดีตเหรัญญิกให้สัมภาษณ์สื่อช่องหนึ่ง เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2561 ที่กล่าวหาพาดพิงว่าตนเป็นผู้ยักยอกนำเงินรุ่นของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.บูรพา โดยจะแจ้งในความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ และข้อหาหมิ่นประมาท

นายสกล กล่าวว่า ขอชี้แจงเรื่องเงิน ม.บูรพา ที่มีคนกล่าวหาว่าตนเป็นคนนำเงิน 8 แสนบาทไป ซึ่งไม่เป็นความจริง แถมคนๆนั้นยังไปให้สัมภาษณ์กับสื่อช่องหนึ่งว่าเป็นคนเอาเงินไปใช้ชีวิตหรูๆ ถอยรถป้ายแดง และมีคอนโดอยู่ วันนี้จะแจ้งเอาผิดกับ 2 คน เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับตนโดยตรง คือเป็นเพื่อนที่รู้จักกัน ในข้อหาหมิ่นประมาท และพรบ.คอมพิวเตอร์ ไม่ทราบว่า ทำไมถึงออกมาว่าให้ร้ายกล่าวหา ยืนยันว่าเงินดังกล่าวไม่ได้เป็นคนเอาไป เพราะไม่ได้เป็นเจ้าของบัญชี ซึ่งเงินมีอยู่จริง แต่ไม่ถึง 850,000 บาท ได้นำไปใช้ในสโมสรมีสลิปยืนยันเรียบร้อย ไม่ได้นำไปใช้ส่วนตัวนายสกล กล่าวว่า ส่วนที่กล่าวหาว่า แอบอ้างและปลอมแปลงเอกสาร รวมทั้งเข้าเรียนเป็นนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง ขณะนี้ได้ส่งหนังสือไปชี้แจงข้อเท็จจริงกับจุฬาฯแล้ว ไม่เคยหนี ตนได้เข้าไปที่จุฬาฯ เป็นความจริง ส่วนเรื่องถือป้ายประเพณีฟุตบอลนั้น ขอชี้แจงก่อนว่าป้ายที่ไปถือเป็นป้ายของขบวนปิดท้าย ในงานประเพณีมีขบวนกว่า 10 ขบวน ขบวนที่ถือป้ายเป็นขบวนหลังสุด ป้ายที่ถือไม่ได้เป็นป้ายหลักหรือป้ายเด่นอะไรเลย

"งานดังกล่าวเป็นงานเปิดไม่ใช่งานปิด คนนอกสามารถเข้าไปร่วมภายในงานได้ ผมได้เข้าไปเพราะรู้จักกับคนใน ป้ายจะต้องถือด้านซ้ายกับขวาซึ่งส่วนสูงก็เป็นปัญหาหลักๆ และน้ำหนักของป้ายถึงกว่า 10 ก.ก. ถือว่าค่อนข้างหนัก ผมจึงเข้าไปถือ จากนั้น 8 เดือน ก็ไม่เคยมีดราม่าหรือกระแสอะไร กระทั่งจู่ๆเรื่องดราม่าก็มา หากย้อนได้คงไม่ไปถือป้ายแน่"นายสกล กล่าวว่า ปัจจุบันตนยังเรียนไม่จบ และกำลังศึกษาอยู่ที่ ม.รามคำแหง เพิ่งจะสอบเสร็จเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ได้ศึกษาที่ ม.บูรพา เมื่อปี 2557 นั้นเป็นความจริง และพ้นสภาพนิสิตออกมาจริง เนื่องจากเรียนแล้วรู้สึกไม่ได้ชอบไม่ถูกทาง ส่วนเรื่องเข้าไปอ่านหนังสือที่หอสมุดกลางจุฬาฯ เป็นความจริง เพราะหอสมุดเปิดให้คนนอกเข้าไปได้ ขอเคลียร์ดราม่าว่าไม่ได้ต้องการแอบอ้างเป็นนิสิตจุฬาฯ แม้แต่น้อย

“ยืนยันว่าไม่ได้ปลอมเอกสาร และไม่เคยพูดสวมรอยว่าเป็นนิสิตจุฬาฯ ในการประกอบธุรกิจ หรือทำธุรกรรมใดๆ ทั้งสิ้น ล้วนแต่ไม่เป็นความจริง”

นายสกล กล่าวอีกว่า ส่วนเพื่อนที่ออกมาโพสต์เรื่องนี้ยอมรับว่ารู้จักกันจริง แต่ก็ไม่ได้สนิทสนม และไม่เคยเข้าไปนั่งเรียนในคลาสกับเพื่อนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทบกับชีวิตอย่างมาก เดินไปไหนมีแต่ถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ดีไปแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำเรื่องโกงเงิน ม.บูรพา และปลอมแปลงสิทธิเข้าไปเรียนที่จุฬาฯ ไม่เป็นความจริง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 87