อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

พ่อแม่เซ็งสักแต่จะแว้นไม่สนช่วยงานอะไรเลย-รวบ109คน

กวดจับแว้นซิ่งป่วนเมืองนับร้อยราย ยึดรถของกลางจำนวนมาก ทั้งจยย.ทั่วไป-บิ๊กไบค์ แต่งท่อไอเสียเสียงดังเกินมาตรฐาน ทำชาวบ้านเดือดร้อน เสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 05.33 น.


เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ บก.น.2 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รรท.ผบก.จร. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายธรรมรัตน์ สว่างสุข อายุ 32 ปี แอดมินเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เพจอะรัย ซิ่ง (Racing)” ในข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ” และสามารถควบคุมตัวผู้ขับขี่เป็นเด็กและเยาวชน 53 ราย ผู้ใหญ่ 56 ราย รวมทั้งสิ้น 109 ราย ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย 135 คัน เป็นรถจยย.ทั่วไป 110 คัน รถจยย.บิ๊กไบค์ 25 คัน ตรวจค้นร้านท่อไอเสีย 55 ร้าน ยึดท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานไว้ตรวจสอบ 132 รายการ เป็นหมวกกันน็อค 10 รายการ

พ.ต.อ.นิธิธร กล่าวว่า ได้ร่วมกับกรมควบคุมมลพิษตรวจวัดระดับเสียงท่อไอเสียที่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (95 เดซิเบล) เป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยตรวจรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ทั้งหมดพบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานได้ออกคำสั่งห้ามใช้รถ 30 วัน เมื่อแก้ไขให้ไม่เกินมาตรฐานเสียงสามารถมาร้องขอต่อเจ้าพนักงานในการขอใช้รถตามเดิมได้ แต่หากใน 30 วันยังไม่มีการแก้ไข และถ้าถูกตรวจจับอีกจะเพิกถอนการใช้รถอย่างถาวร โดยพ่อแม่ผู้ปกครองที่ได้รับแจ้งข่าวสารต่างเดินทางมาดูลูกหลานที่โรงพัก พร้อมทั้งเซ็นชื่อรองรับและแจ้งขอพากลับบ้าน ซึ่งจากการสอบถามพ่อแม่ส่วนใหญ่บอกรู้สึกเอือมระอา เพราะลูกหลานไม่สนใจช่วยงานในการทำมาหากินอะไรเลย ห่วงแต่รอให้ถึงเวลากลางคืนเพื่อตจะได้ออกไปขี่ จยย.

ทั้งนี้ยังมีการจับกุมแอดมินเพจในครั้งนี้ 1 ราย เป็นการจับแอดมินเพจที่ 98 นอกจากนี้จากการตรวจสอบปัสสาวะพบมีสารเสพติด 3 ราย เป็นผู้ใหญ่ 2 ราย และเยาวชน 1 ราย ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน บก.น.2 ดำเนินคดีต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 1.50K