อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

20ปีไม่สาย!มุ่งมั่นเป็นตำรวจ ตามจับคนร้ายฆ่าพ่อสำเร็จ

หนุ่มฝังใจพ่อถูกฆ่าร่วม 20 ปี ยังจับคนร้ายไม่ได้ มุ่งมั่นสอบตำรวจจนได้เป็น ส.ต.ต.ป้ายแดง สืบหาคนร้ายจนเจอ ประสานกองปราบจับตัวสำเร็จก่อนคดีหมดอายุความเพียง 1 เดือน จันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.48 น.

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมตัว นายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 2 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 786/2551 ลงวันที่ 22 ก.ย.2551 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ ,ร่วมกันปล้นทรัพย์” ได้ที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงประมาณวันที่ 5 - 6 ธ.ค.2541 นายบุญฤทธิ์ พร้อมกับพวกได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดฆ่านายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และนายชาณี ทองหญีต เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยก่อนเกิดเหตุนายประสิทธิ์ และนายชาณี ผู้ตายได้ขับรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 80-4143 ชุมพร เพื่อไปบรรทุกไม้ยางที่บริษัทเมโทร ในเขตพื้นที่ อ.พุนพิน เมื่อผู้ตายทั้งสองมาถึงที่บริษัทปรากฏว่าไม่มีไม้ยางจะบรรทุก จึงได้จอดรถรออยู่หน้าบริษัท ขณะที่รออยู่นั้นนายบุญฤทธิ์ พร้อมพวก ได้มาพบและทำทีว่าจ้างให้ไปบรรทุกทรายแต่ผู้ตายทั้งสองไม่ไป จากนั้นนายบุญฤทธิ์  พร้อมพวกได้ใช้อาวุธมีดจี้บังคับ ผู้ตายทั้งสองให้ขึ้นรถยนต์กระบะ โดยใช้ถุงพลาสติกสีดำคลุมศีรษะและใช้อาวุธมีดฆ่านายประสิทธิ์และนายชาณี แล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ต่อมามีผู้ไปพบศพจึงแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน จนศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับ ซึ่งคดีกำลังจะหมดอายุความในวันที่ 2 ธ.ค.ที่จะถึงนี้"อย่างไรก็ตาม ในช่วงเกิดเหตุขณะนั้นภรรยาของผู้ตายรายหนึ่งอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ ก่อนจะคลอดบุตรและเติบโตจนถึงปัจจุบัน ต่อมาบุตรของผู้ตายสามารถสอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจได้ และสืบทราบว่านายบุญฤทธิ์ เป็นผู้ฆ่าบิดาตนเองและยังไม่ถูกจับกุม จึงได้ประสานชุดสืบสวนเข้าวางแผนจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวน นายบุญฤทธิ์ ให้การยอมรับว่า เป็นบุคคคลตามหมายจับจริง เมื่อรู้ว่ามีหมายจับจึงหลบหนี และไม่ได้ทำบัตรประชาชนอีกเลยนับตั้งแต่นั้นมา ส่วนพฤติกรรมของคดีขอให้การปฏิเสธ และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ชุดสืบสวนจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินการตามกฎหมาย" พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นบุตรชายของผู้ตายและเป็นผู้สืบสวนหาเบาะแสคนร้ายที่ฆ่าพ่อของตนเองนั้นได้นั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศสิบตำรวจตรีนายหนึ่ง สังกัดตำรวจภูธรภาค 8 เพิ่งเรียนจบมาเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา เมื่อเห็นว่าคดีดังกล่าวผ่านมานาน 10 กว่าปีแล้ว แต่ยังไม่สามารถตามจับคนร้ายได้ จึงพยายามตั้งใจเรียนหนังสือสอบคัดเลือกเข้ารับราชการตำรวจเพื่อสืบสวนหาเบาะแสคนร้ายที่ฆ่าพ่อตนเอง จนกระทั่งได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสมใจ จึงได้ทำการสืบหาเบาะแสจนทราบว่านายบุญฤทธิ์ หลบหนีไปอยู่ที่ใดก่อนประสานตำรวจกองปราบให้ช่วยทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทั้งนี้ในส่วนของนายบุญฤทธิ์ จากแนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นลูกน้องคนสนิทของนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งในพื้นที่จ.สุราษฎร์ธานี และถือเป็นผู้มีอิทธิพลอย่างมากในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุที่ทำให้คดีดังกล่าวไม่คืบหน้าเท่าที่ควร

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 7.85K