อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

รับเซ็ง'ทำไปไม่ได้คิด' ปลอมวุฒิป.ตรี'มข.'สมัครงานรพ.

รวบหนุ่มหล่มเก่าปลอมวุฒิ ป.ตรี ของ ม.ขอนแก่น ไปสมัครงาน รพ. เจ้าตัวสารภาพอยากได้งานจัดเลยทำไปแบบไม่ได้คิด อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.56 น.


เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ บก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังบุกจับกุม นายเกียรติศักดิ์  กุลกรม อายุ 27 ปี ชาว อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 630/2561 ลง 31 ต.ค.2561 ข้อหา ปลอมแปลงเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการไปทำให้เกิดความเสียหาย โดยรวบตัวได้ที่หน้าบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  

สืบเนื่องจาก เดือน มี.ค.59 นายเกียรติศักดิ์ ได้ปลอมวุฒิการศึกษาปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาตร์บัณฑิต คณะสาธารณะสุขศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี ม.ขอนแก่น เพื่อใช้สมัครงานที่ รพ.ศิครินทร์ บางนา-ตราด ต่อมาทางโรงพยาบาลได้ส่งวุฒิการศึกษาไปให้ ม.ขอนแก่น ตรวจสอบ ปรากฎว่าเป็นวุฒิการศึกษาปลอม จึงให้ฝ่ายกฎหมายมาแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.บางนา

ต่อมาศาลได้อนุมัติหมายจับ กระทั่งตำรวจสืบทราบว่า นายเกียรติศักดิ์ ได้หลบหนีไปทำงานเป็นพนักงานบริษัทดังกล่าวจึงนำกำลังจับกุม ซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพด้วยสีหน้าสุดเซ็งว่าได้ปลอมแปลงวุฒิการศึกษาไปสมัครงานที่โรงพยาบาลจริง ตอนนั้นอยากได้งานทำจึงก่อเหตุขึ้น ยอมรับว่าทำลงไปแบบไม่ได้คิดถึงผลรับที่จะตามมาภายหลัง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    69%
  • ไม่เห็นด้วย
    31%