อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เงิบ!โวยจับฉันเรื่องอะไร ตร.โชว์หมาย-มอมยารูดทรัพย์

สาวใหญ่สุดเซ็ง เดินเพลินในลานจอดห้าง เจอตำรวจจู่โจมจับ โพล่งจับฉันเรื่องอะไร โปลิศโชว์หมายถึงกับเงิบ หนีคดีมอมยารูดทรัพย์เฒ่าอิตาลี อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.40 น.

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และพ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 บุกควบคุมตัว น.ส.อามร ยิ้มยา อายุ 48 ปี ชาว อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.84/61 ลงวันที่ 27 ก.พ. ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยจับกุมได้ขณะเดินอยู่ที่ลานจอดรถด้านหลังห้างบิ๊กซี สาขาพัทยาใต้

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 02.10 น.วันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา นายคอสสิโม ตาโต้ นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี อายุ 64 ปี เข้าแจ้งความว่าถูกหญิงไทย 2 คน ก่อเหตุมอมยาแล้วรูดทรัพย์หลบหนีไป ซึ่งให้การว่า ตอนที่เดินเล่นอยู่ที่หน้าห้างอเวนิว พัทยาใต้ จู่ๆ มีหญิงไทย 2 คน เข้ามาชักชวนพูดคุยพร้อมกับนำเงินสกุลปอนด์ประเทศอังกฤษออกมาโชว์ให้ดูจำนวนหนึ่ง อ้างว่ากำลังหาซื้อห้องพักคอนโดมิเนียม บังเอิญผู้เสียหายกำลังจะขายห้องในคอนโดย่านพัทยากลางอยู่พอดี จึงพาทั้งคู่ไปพูดคุยที่ห้องพักบนชั้น 10พอมาถึงห้องพัก สาวแสบได้ขอให้นายคอสสิโมนำเงินสดของตรเองไปเก็บไว้ภายในตู้เซฟของนายคอสสิโม เพราะเกรงว่าจะหาย พอเหยื่อหลงเชื่อเปิดเซฟนำเงินของผู้ต้องหาเก็บไว้ ผุ้ต้องหาจึงชักชวนให้ดื่มกาแฟ ดื่มเข้าไปไม่นานเหยื่อก็เผลอหมดสติ ตื่นมาอีกครั้งทั้งคู่ก็หายไปแล้ว พร้อมกับเงินในตู้เซฟ เป็นสกุลยูโร 5,000 ยูโร เงินไทย 35,000 บาท และสร้อยคอทองคำที่ซื้อในอิตาลี คิดเป็นเงินไทย 302,000 บาท ต่อมา ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบเจอ น.ส.อามร เดินอยู่ที่ลานจอดรถห้างจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้ผู้ต้องหาถึงกับตกใจแล้วโยวายว่ามาจับฉันทำไม มันเรื่องอะไร แต่พอตำรวจโชว์หมายทำให้เจ้าตัวถึงกับเงิบ ยอมจำนน

สอบสวน น.ส.อามร ให้การรับว่า ร่วมกับเพื่อนที่หลบหนีอยู่ก่อเหตุมอมยารูดทรัพย์เหยื่อจริง และเคยทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ส่วนประวัติเคยต้องโทษฐานฉ้อโกงทรัพย์ ในท้องที่ สน.ลุมพินี เมื่อปี 2554 อีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 386