อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'ครูเกษียณ'ชี้บาปนะ-ขอเงินคืน ถูกตุ๋นลาบวชเหลือ60บ.

"ครูเกษียณ" วัย 85 ปี เผยมันบาปหนักมาก เพราะเป็นเงินทำบุญ-ไปหาหมอ วอนขอเงินคืน โดนหนุ่ม 18 มงกุฏ ตุ๋นอ้างเป็นอดีตลูกศิษย์มาลาบวช ถูกหว่านล้อมเอาบัตรเอทีเอ็มไปกดจนเหลือแค่ 60 บาท พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.31 น.


เมื่อวันที่ 7 พ.ย. พ.ต.ท.บุญญฤทธิ์ ติดตารัมย์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน ได้ส่งข้อมูลคดีประสานให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัว นายเต้ย อายุ 31 ปี ที่ก่อเหตุเข้าไปหลอกลวงเหยื่อที่เป็นครูเกษียณ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นอดีตลูกศิษย์เดินทางมากราบเพื่อจะลาบวช ทำให้ น.ส.บุญลัธธ์ ลัธธนันท์ อายุ 85 ปี ผู้เสียหาย ที่เป็นครูเกษียณ หลงเชื่อมอบบัตรเอทีเอ็มให้ไปจนถูกกดเงินไปแทบหมดบัญชี เหลือติดอยู่เพียง 60 บาท เท่านั้น เหตุเกิดในบ้านพักย่านถนนวุฒากาศ ซอย 47 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง

โดยจากการเช็กประวัติพบว่า นายเต้ย โดนกลุ่มไล่ล่าตามหาตัวอยู่ในโลกโซเชียล เพราะเคยหลอกเหยื่อแบบนี้มาแล้วหลายราย ส่วนใหญ่เหยื่อจะเป็น
ครูเกษียณอายุราชการ มีหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ข้อหาฉ้อโกง ของ สน.หนองค้างพลู ติดตัวอยู่ด้วย หากได้ภาพจากกล้องที่ตู้เอทีเอ็มเมื่อใด ก็จะออกหมายจับได้ทันทีสืบเนื่องจาก น.ส.บุญลัธธ์ ให้การไว้ว่า เรื่องเกิดวันที่ 26 ต.ค. นายเต้ย มายืนตะโกนเรียกชื่อตนหน้าบ้าน ก่อนจะอ้างว่าเป็นอดีตลูกศิษย์ เคยเรียนกับที่ รร.ยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ตอนนี้ทำงานที่ รพ.ศิริราช ตำแหน่งวิสัญญีแพทย์ และกำลังจะบวชที่วัดสูงเนิน จ.จันทบุรี เมื่อคืนฝันถึงครูจึงมากราบขอขมา และขอเงิน 2,490 บาท แต่เงินไม่พอ เขาเลยรีบออกอุบายว่าต้องไปซื้อจีวรก่อนร้านปิด สุดท้ายเขาก็หว่านล้อมเอาบัตรเอทีเอ็มไปได้ พลาดเองที่ยอมบอกรหัสไป กระทั่งโดนกดเงินไปเกือบหมด เหลือแค่ 60 บาท เสียใจจริงๆ เงินจำนวนนี้เก็บไว้ใช้ตอนไปหาหมอและทำบุญ อยากให้เอามาคืนมันมันเป็นบาปกรรมมากนะ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

บอกต่อ : 670