อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

'มือปืนป๊อปคอร์น'ปวดใจถูกลอยแพ ไร้คนดูแลครอบครัว

"ท็อป-วิวัฒน์" หรือ มือปืนป๊อปคอร์น ออกอาการเซ็ง หลังรับทราบผลคำพิพากษาศาลฎีกา ถูกจำคุก 37 ปี 4 เดือน เผยหลังถูกจับกุมจนถึงชั้นศาล ไม่เคยได้รับการประกันตัว หรือความช่วยเหลือดูแลครอบครัวจากกลุ่มการเมืองแต่อย่างใด พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12.20 น.

จากกรณีศาลฎีกาพิพากษากลับให้จำคุก นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ หรือ "มือปืนป๊อบคอร์น" เป็นเวลา 37 ปี 4 เดือน ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น เนื่องจากฎีกาของพนักงานอัยการโจทก์นั้นฟังขึ้น จำเลยก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง เข้าไปภายในศูนย์การค้าไอทีสแควร์ ย่านหลักสี่  ซึ่งเป็นพื้นที่ชุมนุมกลุ่ม กปปส. เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุม นปช. ที่จะเข้ามาปะทะกันจนทำให้ นายอะแกว แซ่ลิ่ว อายุ 72 ปี ถึงแก่ความตายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ หรือ ท็อป นั้นก่อนเข้าห้องพิจารณาดีและขณะอยู่ในห้องมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ยอมพูดจาใด ๆ กับใคร แต่พอหลังจากออกมาจากห้องพิจารณาคดีแล้ว กลับมีสีหน้าไม่สู้ดีนัก เพราะคิดว่าศาลฎีกาจะพิพากษายกฟ้องตามศาลอุทธรณ์ แต่ปรากฏว่าผิดคาด ต้องถูกจำคุกถึง 37 ปี 4 เดือน ทั้งนี้ นายท็อป หรือ มือปืนป๊อปคอร์น ไม่เคยได้รับการประกันตัวหรือความช่วยเหลือจากฝ่ายการเมืองแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าตัวถูกจำคุกมาแล้ว 4 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยบอกผ่านทนายความว่า "ขอขอบคุณทุกกำลังใจแต่ผมกับครอบครัวไม่ขอรับเงินช่วยเหลือ" ในช่วงที่ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกระยะแรก ๆ จนต่อมาศาลอุทธรณ์พิพากษายกฟ้องและให้ขังไว้ในระหว่างฎีกา ซึ่งในระหว่างนี้ ก็ยังไม่มีฝ่ายไหนยื่นมือให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนายท็อป จนกระทั่งศาลฎีกามีคำพิพากษาในที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังจากศาลฎีกาพิพากษากลับจำคุก นายท็อปไปแล้ว ฝ่ายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการกปปส.รวมทั้งกลุ่มที่เคยเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่าง สุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตหลวงปู่พุทธอิสระ ก็ยังไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าวอีกด้วย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฎีกาพิพากษากลับจำคุก 'มือปืนป๊อปคอร์น'37ปี4เดือน!


ความคิดเห็น