อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

พ่อรับผิดแทนลูกซิ่งเก๋งชนครู งานเข้าจ่อถูกแจ้งความเท็จ!

ตำรวจสภ.ช้างเผือก เตรียมเรียกพ่อ-ลูกสอบข้อเท็จจริง หลังเหตุการณ์ขับรถชนครูโรงเรียนอนุบาลเสียชีวิต ชี้หากพ่อไม่ได้ทำผิดแล้วรับแทนลูก เข้าข่ายแจ้งความเท็จ ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.54 น.


จากกรณี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. ออกมาเปิดเผยถึง เรื่องอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนจักรยานยนต์ที่ถนนสายป่าตัน-บ้านท่อ ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ นางฐานินทรา ฉ่ำชื่น ครูโรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิตวิทยาถึงแก่ชีวิต และลูกอีก 2 ได้รับบาดเจ็บ โดยกล้องวงจรปิดในพื้นที่จับภาพวินาทีเหตุการณ์เอาไว้ได้ แต่ภายหลังกลับพบว่ามีความไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น เนื่องจากเชื่อว่ามีการสลับตัวคนขับรถเก๋งทะเบียน กษ 2822 เชียงใหม่ ผู้ก่อเหตุคือ นายพศิน เอกโสวรรณ เป็น นายจรัล เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี ที่ไปให้การกับทางตำรวจว่าเป็นผู้ขับขี่ จึงได้เน้นย้ำให้ทางพนักงานสอบสวนทำคดีอย่างรอบคอบเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ดังที่ปรากฏตามเหตุการณ์มาแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 พ.ย. พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผกก.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ จะเรียกตัวพ่อลูกคู่กรณีในคดีมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ยืนยันว่า ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย เบื้องต้นทราบว่า พนักงานสอบสวนลงบันทึกว่า นายจรัล เอกโสวรรณ บิดาของ นายพศิน เอกโสวรรณ เป็นคนขับรถชนผู้เสียชีวิต ซึ่งก็ต้องดูเหตุผลในการกระทำดังกล่าว อย่างไรก็ตามลักษณะของการกระทำนั้น ตอนนี้ถือว่าเข้าข่ายแจ้งความเท็จ ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย.
บอกต่อ : 200